Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 20/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND chú trọng nâng cao chất lượng nữ cán bộ, giảng viên

(ANTV) - Cùng với sự trưởng thành và phát triển của đội ngũ nhà giáo của cả nước, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện Cảnh sát nhân dân đã không ngừng phát triển. Trong đó, việc nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên nữ có trình độ cao luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng.

 
Vừa bảo vệ xong luận án Tiến sỹ, với giảng viên chính Nguyễn Thị Minh Loan, sự cố gắng nỗ lực của bản thân cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã giúp chị có cơ hội được nâng cao trình độ thêm tự tin trong truyền thụ kiến thức cho học viên.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Loan, Giảng viên khoa Triết học Mác- Lênin, Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: Thực sự đây là niềm hạnh phúc, niềm vui của 1 giảng viên. Và tôi rất tự tin khi mình được đào tạo từ cử nhân, đến cao học và bây giờ là tiến sỹ. Và tôi sẽ vững vàng về mặt chuyên môn, cũng như sử dụng chuyên môn của mình vào quá trình giảng dạy, sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực để có những giờ dạy hiệu quả nhất.
 
Từ phát huy có hiệu quả Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Nhà trường. Liên tục mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm hay tổ chức hội thi Giảng viên nữ trẻ tài năng. Thậm chí cử giảng viên đi thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương để nắm bắt thực tế đã giúp đội ngũ giảng viên nữ được phát triển toàn diện trên cả 4 mặt: đạo đức nhà giáo, kỹ năng sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng thực hành, nghiên cứu khoa học.
 
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân nói: Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đằng sau còn chồng con, các hoạt động mà phụ nữ có thế mạnh, nên có những khó khăn nhất định, nhưng mà chúng tôi động viên các giảng viên nữ, chủ động nâng cao trình độ. Ngoài ra khi xem xét, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, thì đặc biệt quan tâm, nhưng quan tâm ở đây là tạo điều kiện nâng cao trình độ còn về mặt tiêu chuẩn là ngang bằng như nam giới.
 
Với sự quan tâm, tạo điều kiện đó. Hiện nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã có 02 nữ Phó giáo sư, 20 nữ Tiến sĩ, 102 thạc sỹ, 19 nữ lãnh đạo cấp khoa, phòng, bộ môn và tương đương, góp phần đưa Học viện trở thành nhà trường có đội ngũ nữ giảng viên có trình độ cao, đứng đầu các học viện, nhà trường Công an nhân dân.
 
Thiếu tá Đỗ Ngọc Phong, Phó Trưởng khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân nói: Tôi đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các giảng viên nữ trong việc nâng cao trình độ công tác chuyên môn, cũng như các kỹ năng, phương pháp giảng dạy để làm sao có những phương thức lý luận sát nhất và ứng dụng được các phương pháp giảng dạy tích cực, để giảng dạy có chất lượng đối với các hệ học và khóa học tại Học viện.
 
Trong thời gian tới, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên nữ có trình độ cao vẫn là giải pháp mang tính đột phá của Học viện, góp phần xây dựng và phát triển Học viện CSND xứng đáng với thương hiệu cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của lực lượng Công an nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả