Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 05 ngày thành lập Học viện Chính trị CAND, sáng 22/4, Học viện đã tổ chức cuộc thi tiếng Anh “Broaden your mind, Widen your world” dành cho học viên nhà trường.

 

Cuộc thi có sự tham gia của 100 thí sinh được tuyển chọn từ vòng sơ loại. Các thí sinh này sẽ phải trải qua vòng thi trắc nghiệm để chọn ra 3 thí sinh tham gia vòng hùng biện. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải “Học viên hội nhập xuất sắc và 2 Giải “Học viên hội nhập tốt” cho các sinh viên xuất sắc. Cuộc thi được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh cho học viên. Đồng thời là cơ hội tốt để học viên rèn luyện phản xạ tiếng Anh và kỹ năng làm việc nhóm.

Bên cạnh cuộc thi tiếng Anh, dịp này, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Hội trại sinh viên. Hội trại góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tư tưởng chính trị và lối sống cho các đoàn viên thanh niên Học viện. Đây cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết với nhau.

Bắc Ninh: Công an huyện Tiên Du tạm giữ hình sự đối tượng cố ý gây thương tích

 

Công an huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường, trú thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du về hành vi cố ý gây thương tích.   

Khoảng 21h ngày 17/4, sau khi uống rượu, Nguyễn Mạnh Cường đã gây sự cãi nhau với anh Phạm Văn Mạnh, trú cùng huyện, là người trông coi đêm công trình xây dựng nhà ở của ông Hà Đình Thái tại thôn Đồng Xép. Sau khi cãi nhau, Cường bỏ về nhà. Đến 3h sáng ngày 18/4, vẫn bực tức vì mâu thuẫn với anh Mạnh, Cường mang theo tuýp sắt và kìm điện sang công trình của anh Mạnh cắt hàng rào thép bao quanh, trèo vào trong nhà. Thấy anh Mạnh đang ngủ, Cường dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào đầu và mặt anh Mạnh gây vỡ xương hốc mắt, dập nhãn cầu mắt trái, khâu 14 mũi tại chẩm trái và sưng tím tay chân.

Sau khi xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tiên Du đã làm rõ và ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường. Xét thấy hành vi của đối tượng có dấu hiệu của tội giết người, Công an huyện Tiên Du đã bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh thụ lý theo thẩm quyền./

BT
Thăm dò khán giả