Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên trẻ

(ANTV) - Học viện Chính trị CAND tuy mới ra đời gần 3 năm song đã đạt được những kết quả vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra. Xác định nhiệm vụ trọng yếu là đào tạo, bồi dưỡng nên bên cạnh việc huy động nguồn lực bên ngoài, Học viện đặc biệt chú ý đến phát triển nội lực bên trong, đặc biệt là công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên trẻ, tạo thành đòn bẩy sức mạnh trí tuệ tập thể trong thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn pháp luật và nghiệp vụ CAND là một giảng viên dạy giỏi cấp Bộ, lại vừa là một trong những giảng viên trẻ tích cực tham gia biên soạn, viết giáo trình và say mê nghiên cứu khoa học. Trung úy Nguyễn Thị Thúy Hiền, cán bộ giảng dạy Bộ môn Ngoại ngữ, tin học, ngoài giải nhì khi tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ, đồng chí còn là giảng viên duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong phần thực hành giảng và là người duy nhất của hội thi đạt được 3 bằng khen của Tổng cục.

Giảng viên trẻ của nhà trường có được thành tích cao như vậy là do Phong trào dạy giỏi, duyệt giảng và thẩm định khả năng giảng dạy của giảng viên được Học viện tổ chức thường xuyên với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và cách đánh giá. Bên cạnh đó, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo được Học viện đặc biệt coi trọng. Học viện thường xuyên lấy ý kiến phản hồi từ người học, coi đây là một trong những kênh phản biện quan trọng để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và để người thầy tự hoàn thiện mình, tự đổi mới mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng đòi hỏi khắt khe của giáo dục đào tạo.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Bộ môn pháp luật và nghiệp vụ CAND chia sẻ: "Có thể nói rằng được công tác và giảng dạy trong môi trường rất đoàn kết, dân chủ tập trung trí tuệ cao của toàn bộ lãnh đạo học viện cũng như các đơn vị chức năng. Đặc biệt với sự quan tâm của thầy Giám đốc Học viện chính trị CAND, thầy cũng quan điểm rất nghiêm khắc trong việc đào tạo cán bộ giảng viên, thầy coi đó là một trong nhữn ưu tiên hàng đầu tạo động lực phát triển cho Học viện chính trị CAND. Với sự trọng dụng nhân tài như vậy, chúng tôi cũng tiếp nối được tư tưởng, ý chí của thầy trong việc quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, trong đó nâng cao công tác giảng dạy để bảo đảm chất lượng nghiên cứu khoa học".

Sự trưởng thành mọi mặt của đội ngũ giảng viên đặc biệt là giảng viên trẻ, sẽ là lực lượng nòng cốt để nhân ra những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy giỏi ở học viện và là đầu tàu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, góp phần đưa Học viện Chính trị CAND nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo trong CAND nói chung phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất.

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: "Đội ngũ cán bộ có học vị tiến sỹ của Học viện chính trị CAND chúng tôi chiếm 12% trên tổng số cán bộ giảng dạy của Học viện. Đến năm 2016 - 2017 kết thúc chúng tôi có gần 70 tiến sỹ và 100 % cán bộ giảng dạy có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ trở lên. Đây là định hướng mà nhất định đội ngũ giảng dạy của Học viện chính trị phải có học vấn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, đòi hỏi cao về mặt chất lượng của ngành".

Với một định hướng giảng dạy ưu việt được thấm nhuần từ Đảng ủy, Ban Giám đốc đến từng cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, có thể nói, hiện Học viện Chính trị CAND đang có những bước tiến vững chắc. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một thế hệ chiến sĩ, người lãnh đạo chỉ huy công an nhân dân đủ tài năng, đức độ và nhiệt huyết đã và đang được đào tạo dưới mái trường này.

BT
Thăm dò khán giả