Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện ANND đề nghị rà soát thí sinh trúng tuyển

(ANTV) -  Ngày 6/8, các trường đại học trên cả nước tiếp tục công bố điểm chuẩn năm 2018. Từ danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018, đơn vị đã báo cáo lên lãnh đạo cấp trên đề nghị kiểm tra, rà soát thí sinh trúng tuyển đại học năm nay.

 

 Kết quả thống kê dữ liệu dưới dạng định lượng từ danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018 cho thấy, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn trong khi đó, các địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao hằng năm lại có tỷ lệ thấp hơn rất nhiều.

Đặc biệt, trong số 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi (đã bao gồm điểm ưu tiên) thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Đây cũng là các địa phương đang vướng "lùm xùm" liên quan đến nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018.

Do vậy, theo lãnh đạo Học viện ANND, cần phải tiến hành nghiên cứu và rà soát lại thí sinh trúng tuyển. Đặc biệt, trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường, bởi chất lượng đầu vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra.

B.T
Thăm dò khán giả