Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân hội thảo về quy định mới của pháp luật hình sự

(ANTV) - Sáng ngày 30/1, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học "Quy định mới của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện ANND".

 
Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận của một số nhà khoa học, các chuyên gia thực tiễn trong và ngoài ngành Công an.

Các tham luận xoay các vấn đề về nghiên cứu, làm rõ những điểm mới trong các văn bản pháp luật hình sự và tố tụng hình sự ban hành năm 2015; những thuận lợi, khó khăn, trong việc áp dụng vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, từ đó cung cấp, bổ sung các luận cứ khoa học pháp lý, thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Tổng cục Chính trị CAND tổng kết công tác Công đoàn

 
"Cán bộ công đoàn cần quan tâm, đi sâu, đi sát vào cuộc sống của đoàn viên, kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đoàn viên". Đó là một trong những mục tiêu công tác của Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND năm 2018.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017, năm nay Công đoàn Tổng cục chính trị CAND sẽ tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn viên công đoàn; tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" bám sát với nhiệm vụ chính trị của mỗi  đơn vị.

Trên nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, trách nhiệm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Từ đó, phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tuyên truyền giáo dục, định hướng cho mỗi đoàn viên công đoàn theo tiêu chí đoàn viên công đoàn Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa: có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa.

BT
Thăm dò khán giả