Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân hội thảo về an ninh thông tin

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 10/5, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo: “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về an ninh thông tin và đảm bảo an ninh thông tin ở Việt Nam hiện nay”.

Trong những năm qua, bên cạnh sự phát triển, hệ thống thông tin của Việt nam cũng đang đối diện với nhiều nguy cơ gây mất an ninh thông tin, đe dọa mất an ninh thông tin.

Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin có xu hướng gia tăng, nhất là hoạt động của các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, gây ra những hậu quả đặc biệt lớn cũng như khó khăn cho hoạt động phát hiện, điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng.

Hội thảo nhằm phát hiện những bất cập, hạn chế trong nghiên cứu phát triển về lý luận và hoạt động thực tiễn đảm bảo an ninh thông tin; đề xuất nghiên cứu, bổ sung những vấn đề lý luận và giải pháp phát triển lý luận và đổi mới công tác đảm bảo an ninh thông tin đáp ứng yêu cầu thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Hội thảo khoa học "Vai trò của phụ nữ CAND trong sự nghiệp đảm bảo An ninh trật tự thời kỳ mới"

Hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và 50 năm ngày thành lập Học viện cảnh sát nhân dân (15/5/1968-15/5/2018), chiều 10/5, tại Hà Nội, Hội phụ nữ Học viện cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học "Vai trò của phụ nữ công an nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự thời kỳ mới".

Hội thảo được đã nhận được 37 bài viết thể hiện trí tuệ, tâm huyết, tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, quản lý và các thế hệ hội viên phụ nữ đang công tác trong lực lượng CAND.

Các bài viết tập trung phân tích hệ thống giải pháp, kiến nghị, đề xuất một cách khoa học, thực tiễn đối với công tác quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng các thế hệ phụ nữ CAND trong quá trình đất nước hội nhập, phát triển.

Hội thảo cũng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động cho các hội viên trong việc phấn đấu học tập, nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện tư thế, tác phong chính quy, coi đó là chìa khóa để phụ nữ CAND vững tin tiến bước trong thời đại mới.

 

BT
Thăm dò khán giả