Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học trực tuyến thi trực tiếp khiến nhiều phụ huynh băn khoăn

(ANTV) - Học online nhưng sẽ thi trực tiếp đây là một nội dung nằm trong hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó thì riêng với học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ đến trường kiểm tra học trực tiếp, trừ trường hợp bất khả kháng. 

Trước thực tế hiện nay nhiều nơi học sinh học trực tuyến, cùng với đó dịch Covid 19 đang có chiều hướng tăng nhanh thì việc cho học sinh đến trường kiểm tra trực tiếp liệu có phù hợp ? Hướng dẫn này của Bộ đang khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.

Đang quen với hình thức học trực tuyến và đã thuần thục trong các thao tác sử dụng máy tính khi học trực tuyến, Huy Anh và gia đình đang mong muốn kỳ thi đánh giá học kỳ của lớp em sẽ được thi bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên theo văn bản của Bộ mới ra thì có thể Huy Anh và các bạn cùng lớp sẽ phải đến trường để thi trực tiếp. Điều này khiến cho gia em đang rất băn khoăn nhất là trong tình hình số ca nhiễm covid vẫn tăng cao.

Theo nhiều chuyên gia với khối lớp 1 và 2 ngoài những lo ngại an toàn dịch cho lứa tuổi còn khá nhỏ thì việc các em phải đến trường để ôn, thi khi chưa được đến trường học 1 ngày nào sẽ khiến áp lực chồng áp lực lên cả học sinh và giáo viên. Cùng với đó, việc đánh giá học sinh khối lớp này là cả quá trình chứ không chỉ điểm số.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, việc đánh giá học tập là cả quá trình không chỉ căn cứ vào kết quả thi học kỳ. Chính vì thế, các địa phương cần xem xét kỹ tình hình thực tế , để có hình thức phù hợp, tránh gây xáo trộn trong tâm lý học sinh .

Thăm dò khán giả