Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học thi tốt nghiệp qua facebook

(ANTV) -Toán trắc nghiệm, khoa học tự nhiên hay  khoa học xã hội? thời lượng thi thay đổi, kì thi tốt nghiệp THPT năm nay không như mọi năm. Thích nghi với thay đổi, học trò thời @ cũng học khác, một hình thức học nhóm trên facebook đã xuất hiện nhằm giúp các em khối 12 vượt kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Chụp ảnh, viết câu hỏi, post bài lên mạng, chỉ sau vài phút chia sẻ, đáp án cách giải bài tập đã được comment. Nhóm bạn học sinh lớp 12 D2 trường THPT Đoàn Thị Điểm đang dồn sức cho kỳ thi tốt nghiệp thoạt nhìn tưởng các em đang giải trí với mạng xã hội nhưng thực chất các em đang kết nối với các nhóm khác, một kiểu học nhóm không giới hạn trên không gian mạng của học sinh thời @.
 
Em Vũ Phan Quỳnh Anh, học sinh 12D2,THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội chia sẻ, trên đấy các bạn thường trao đổi với nhau về bài tập này rồi hỏi, trao đổi tài liệu này có bài gì khó thì các bạn úp lên xong các bạn khác sẽ vào trả lời.
 
Tiện ích luyện thi trên mạng xã hội rất bổ ích nên phương pháp này nhanh chóng thu hút các bạn học sinh, đặc biệt là lứa tuổi chuẩn bị tốt nghiệp cuối cấp.
 
“1999 – Quyết tâm thi đậu đại học 2017” là một group đã thu hút hơn 70000 tài khoản facebook tham gia; “99er ôn thi đại học 2017” với hơn 40.000 người tham gia hay “Hội những người ôn thi đại học khối D, A1” có tới hơn 140.000 người. Tại đây, các câu hỏi, đáp án bài học cho đến kỹ năng, phương pháp, hay các mẹo hiệu quả  đều được chia sẻ.
 
Em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh 12D2, THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội chia sẻ, khi mà thi trắc nghiệm, chúng mình có thể bấm máy tính để giải các bài toán, bên cạnh đó có những câu hỏi khó, mình có thể lên hỏi các bạn ý có thể giải ra, viết vào một tờ giấy rồi gửi lên…
 
Thông qua các group này thì sẽ được học thêm nhiều phương pháp giải nhanh hơn và rất là phù hợp với phương pháp thi trắc nghiệm. Em Vũ Phan Quỳnh Anh cho hay.
 
Nhóm học thi tốt nghiệp qua facebook
 
Kỳ thi tốt nghiệp 2017 sở dĩ được lứa tuổi 1999 tạo nên các nhóm trên mạng để hỗ trợ nhau bởi những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gia này
 
Nếu mà bình thường mình không chia sẻ các bài tập trên mạng thì mình cũng có thể chia sẻ những tâm lý học hành của mình. Ví dụ mình cảm thấy khi mà mình áp lực trong học hành thi cử mình có thể lên đó mình chia sẻ rằng các bạn có cách nào đó không để giúp mình cùng nhau vượt qua. Em Nguyễn Ngọc Khánh chia sẻ thêm.
 
Học sinh cuối cấp vốn đã bù đầu học ôn, nay lại phải trông ngóng, tìm hiểu những thay đổi, quy định liên quan. Việc hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau hay đơn giản là điểm tựa tâm lý giúp nhau vững tâm hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt hạn chế của nó.
 
Theo thầy Nguyễn Quốc Bình hiệu trưởng trường Việt Đức - Hà Nội cho rằng,  việc sử dụng mạng xã hội, có cái việc là các em trao đổi với nhau về kinh nghiệm học tập, tôi nghĩ là nó cũng tốt và tích cực nhưng mà chúng ta cũng không nên lạm dụng, cái gì cũng thế, cái gì lạm dụng quá cũng không hay.
 
Em Trần Phương Linh, học sinh 12D2, THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội cho hay, mình sẽ bị sao nhãng khi mà có các bạn bè nói chuyện hay tương tác qua đấy mình có thể bị kiểu phân tâm, mất tập trung.
 
Chỉ còn khoảng hơn 100 ngày nữa là 1 thế hệ Miu , tức là lớp người sinh năm Mão 1999,  bước qua cái tuổi mộng mơ học trò. Nhưng từ đây đến ngày đó chắc hẳn các bạn không thể mơ mộng, mọi tâm trí, mối quan tâm đang dồn vào kỳ thi phổ thông cuối cùng. Với việc tham gia học cùng nhau qua mạng có phương pháp, có chọn lọc thì: “Học ảo mà hiệu quả thật”.
Thăm dò khán giả