Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh vùng lũ học chậm chương trình 3 tuần

(ANTV) -  3 trận lũ lụt liên tiếp trong thời gian vừa qua đã khiến hàng vạn học sinh Quảng Bình phải nghỉ học kéo dài, gây nên tình trạng chậm chương trình so với học sinh cả nước. Hiện ngành giáo dục Quảng Bình đang nỗ lực  giúp các em theo kịp chương trình học.

Tại trường tiểu học số 2 An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, các em học sinh của ngôi trường này, đã phải nghỉ tổng cộng 16 buổi học, tương đương chậm 3 tuần học so với mặt bằng tiến độ trung bình của cả nước.

Không chỉ có các trường tại xã An Thủy, theo thống kê của phòng giáo dục huyện Lệ Thủy, đã có tới 45 trường của địa phương này phải cho học sinh nghỉ học trong suốt nhiều ngày qua.

Theo số liệu cập nhật từ sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình, sau ba trận lũ lụt liên tiếp tại Quảng Bình vừa qua, đã có 8 em học sinh thiệt mạng, 2.900 phòng học, 920 phòng chức năng, trên 2.500 bộ bàn ghế, hơn 450 máy vi tính, 50.000 bộ sách giáo khoa bị hư hỏng. Thiệt hại này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc dạy và học của địa phương.

Việc khẩn trương bố trí dạy và học bù, đang được ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình tính toán, làm sao để vừa kịp tiến độ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học.

Lũ đã rút nhưng hậu quả để lại là rất nặng nề. Hơn bao giờ hết, những mầm xanh của Quảng Bình, đang rất cần sự giúp đỡ của người dân cả nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả