Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 20/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh TP.HCM vẫn tiếp tục tới trường dù xuất hiện ca Omicron cộng đồng

(ANTV) - Học sinh sẽ vẫn tiếp tục tới trường dù đã có sự xuất hiện ca nhiễm Omicron cộng đồng. đó là khẳng định của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM tại buổi họp báo chiều ngày 20/1.

 

 

Việc có ca nhiễm Omicron trong cộng đồng khiến nhiều người dân lo ngại việc đi học trở lại của trẻ sau tết nguyên đán. Tuy nhiên, theo sở giáo dục đào tạo TP.HCM, việc đi học không có gì thay đổi và sẽ có trao đổi kỹ với sở y tế để có tham mưu và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động học tập sau tết được an toàn.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng công tác chính trị - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: Chủng mới đòi hỏi sở giáo dục và cơ sở giáo dục cần có sự chuẩn bị kỹ hơn và có sự tổ chức cho trẻ đến trường làm sao an toàn nhất.

Đối với sở giáo dục và đào tạo, trong tuần qua đã tổ chức 2 hội nghị quán triệt để triển khai hướng dẫn cấp mầm non và tiểu học cho từng cấp bậc học có sự chuẩn bị tốt nhất có sự chuẩn bị chu đáo nhất chủ động thực hiện sự chỉ đạo của thành phố.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến tết nguyên đán, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự giúp người dân yên tâm đón tết, công an TP.HCM đã triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Theo thống kê, thời gian vừa qua, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến rõ nét. Từ 15/12 đến hết 14/01, địa bàn thành phố ghi nhận 309 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 266 vụ so với tháng liền kề. bình quân mỗi ngày thành phố xảy ra 9,97 vụ, có 9 loại án trong đó tội phạm cướp giật được kéo giảm. Công an thành phố khuyến cao người dân cần cảnh giác và nâng cao bảo vệ tài sản.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu - Công an TP.HCM cho biết thêm: Về vấn đề y tế, theo công bố của bộ y tế thì hiện có 68 ca nhiễm Omircon trong đó có 3 ca cộng đồng được phát hiện tại Tphcm. Việc phát hiện ca nhiễm Omicron trong cộng đồng cho thấy cơ quan chức năng làm tròn chức trách trong việc phát hiện sớm trong thời điểm ca covid-19 vẫn còn nhiều.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở y tế TP.HCM cho biết: Trong thời gian tới, các hoạt động tăng cường ứng phó với biến chủng này sẽ được tiếp tục, kể cả truy vết khoanh vùng, giám sát trong cộng đồng, sàng lọc đối tượng có nguy cơ và khi có nghi ngờ sẽ giải trình tự gen, cả hệ thống y tế sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị nhưng sẽ vẫn được kích hoạt ngay trong 24 giờ nếu có nguy cơ, nhằm đáp ứng cao nhất với tình hình dịch bệnh tại thành phố.

 

Mở cửa đón khách quốc tế hoàn toàn dịp 30/4 - 1/5. Đây là đề xuất của nhiều chuyên gia và cơ quan quản lý tại Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 diễn ra mới đây.

Kể từ khi thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào giữa tháng 11/2021 đến nay, chỉ trong 2 tháng, ngành du lịch đã đón 7.800 lượt khách quốc tế có hộ chiếu vaccine. Trước những tín hiệu lạc quan của chương trình thí điểm đón khách quốc tế, nhiều chuyên gia cho rằng đây là tiền đề để tiến đến việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.

Các chuyên gia cho rằng, để có thể mở cửa hoàn toàn vào dịp 30/4 - 1/5 năm nay, các doanh nghiệp du lịch, hàng không và các địa phương phải có sự chuẩn bị, thống nhất ngay từ bây giờ.

BT
Thăm dò khán giả