Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh TP. HCM trở lại trường từ ngày 4/5

(ANTV) - Chiều 28/4, UBND TPHCM có văn bản thông báo về thời gian đi học lại đối với học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp sau thời gian tạm nghỉ học do COVID-19. Thời gian nhập học bắt đầu từ 4/5 và muộn nhất là 1/6, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

 

Ngày 4/5, các trường mở cửa đón học sinh lớp 9 và 12. Ngày đầu, học sinh cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 8/5, học sinh các lớp còn lại của khối THCS, THPT và lớp 4 (buổi sáng), lớp 5 (buổi chiều) của khối tiểu học đến trường.
 
Các em sẽ cùng thầy cô thực hiện biện pháp phòng chống dịch, bệnh và học tập bình thường ngày 11/5.Học sinh lớp 1, 2 và 3 sẽ đến trường ngày 11/5, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 12/5, các em đi học bình thường.
 
Đối với bậc mầm non, ngày 18/5, lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25/5, lớp Mầm và Chồi đến trường. Muộn nhất, ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại sẽ đi học. 
 
Sở GD-ĐT TP yêu cầu các trường thực hiện đúng mật độ, khoảng cách giữa học sinh, giáo viên, nhân viên trong và ngoài phòng học, vấn đề đeo khẩu trang, bồn rửa tay cho học sinh, phòng cách ly, dịch vụ đưa đón.
 
Học sinh TP.HCM, khi trở lại trường, cũng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí trong vòng 3 tháng.
 
Mở cửa lấy ý kiến người dân về ga Nhà hát TP.HCM
 

 

Tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang vào giai đoạn thi công cuối, trong đó ga Nhà hát Thành phố  (ga trung tâm) đã cơ bản hoàn thiện nhiều hạng mục lớn. Nỗ lực thành hình công trình này cũng là một sự kiện mang tính dấu ấn, kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/04 ngày mai.
 
Sau nhiều năm gắn rào chắn kín trước mặt bằng nhà hát thành phố (từ tuyến Đồng Khởi tới Nguyễn Huệ) để phục vụ thi công ga Nhà hát Thành phố (ga Opera) thì nay đã không còn lô cốt. Trả lại thông thoáng, mang đến nét mỹ quan mới đô thị cho khu vực cũng sẽ tạo sự thuận lợi cho người dân đi lại. Đồng thời tầng B1 của nhà ga đã cơ bản được hoàn thiện và vượt tiến độ đề ra. Dự kiến thời gian tới, khu vực Ga sẽ cho phép vào tham quan và góp ý kiến để các công năng tại đây phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.
 
Mặc dù tiến độ tái lập mặt bằng hoàn thành sớm trước 6 ngày, nhất là công trình xây dựng nhà ga sơm hơn 4 tháng so với kế hoạch, nhưng không vì thế mà nới lỏng các quy định về bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch covid -19, an toàn lao động và đảm bảo chất lượng công trình.
 
Theo dự án, trong năm 2020 tất cả các nhà ga sẽ đi vào giai đoạn lắp đặt hệ thống đường ray, đèn điện… và đảm bảo hoàn thành 85% tổng thể công trình. Hướng tới mục tiêu cuối năm 2021 đi vào vận hành khai thác.
 
Trước đây, mặt bằng trước nhà hát đến đài phun nước đường hoa Nguyên Huệ (nay là phố đi bộ) là công viên Lam Sơn cũ. Do khu vực này gắn với công tác quảng bá hình ảnh cũng như bản thân chứa nhiều giá trị về văn hóa - lịch sử, thành phố sẽ cho nghiên cứu, thiết kế tổng thể tái lập công viên Lam Sơn kéo dài toàn tuyến Lê Lợi tới chợ Bến Thành.
Thăm dò khán giả