Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh lớp 9 đoạt giải sáng tác khẩu hiệu về an toàn giao thông

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016, một học sinh trường dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn đã đoạt giải xuất sắc.

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016 đã thu hút được hơn 24.000 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với hơn 20.000 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có hơn 4.000 khẩu hiệu dự thi.
 
Căn cứ vào thể lệ thi và quy chế chấm và xét giải thưởng do Ban tổ chức Cuộc thi ban hành, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn khẩu hiệu "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của tác giả Luân Ánh Tuyết, lớp 9A, trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, Bắc Cạn.
 
Được biết, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon an toàn giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Đây là chương trình vận động vì an toàn giao thông sẽ được tổ chức thường niên.
 
 
 
Quảng Ngãi ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông
 
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Năm An toàn giao thông 2016” và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
 
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi yêu cầu các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đưa công tác đảm bảo TTATGT vào trong các đợt sinh hoạt Đoàn và coi đây là một trong những nội dung chính trong hoạt động của mỗi tổ chức cơ sở Đoàn.
 
Tại buổi lễ, gần 200 Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã tham gia các hoạt động với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông” như thi tiểu phẩm, vẽ tranh cổ động, lái xe an toàn.
 
Cũng nhân dịp này, cơ quan đoàn khối tỉnh đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các gia đình khó khăn có người thân bị tai nạn giao thông .
 

 

B.T
Thăm dò khán giả