Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 6, 11/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường

(ANTV) - Năm học mới vừa được khai giảng được ít ngày thì tại Hà Nội đã để xảy ra tình trạng bỏ quên học sinh trên xe đưa đón học sinh. Sự việc xảy tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, một học sinh lớp 3 đã ngủ quên trên xe mà không được nhân viên đưa đón học sinh và lái xe phát hiện.

 

Sự việc diễn ra vào sáng 8/9, khi di chuyển từ nhà đến trường bằng xe buýt 1 học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe vì ngủ quên. Rất may, khi tỉnh dậy sau 40 phút, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường. Dù có quy trình chặt chẽ về đưa đón học sinh, tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường do cán bộ phụ trách xe và tài xế chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã để xảy ra sự việc.

Hiện cán bộ phụ trách này đã bị tạm đình chỉ. Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng đã lập tức triệu tập cuộc họp để rà soát lại quy trình cũng như quán triệt tới các cán bộ khác nâng cao ý thức và trách nhiệm trong quá trình đưa đón học sinh. Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh và bài học đối với cán bộ và tài xế xe buýt trường học.

Có thể nói đây không phải là vụ việc đầu tiên, mới đây, vào tháng 7/2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm cũng xảy ra việc tương tự. Dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình đưa đón, tuy nhiên trước tình trạng này, Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm tiếp tục ra văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục tăng cường nâng cao ứng dụng công nghệ và đặc biệt ý thức và trách nhiệm của cán bộ phụ trách đưa đón.

Một lần nữa, qua vụ việc trên các trường cần phải rà soát lại quy trình đưa đón học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên có thể nói ở đây vẫn là ý thức và trách nhiệm của cán bộ đưa đón, chỉ khi nào thực hiện hết trách nhiệm thì khi đó những đáng tiếc như thế này mới không tiếp diễn.

Thăm dò khán giả