Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập cho kì thi THPT 2021

(ANTV) - Đối với học sinh lớp 12 thì đây được coi là thời gian quan trọng để các em học tập, ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia tới đây. Thế nhưng cũng đúng thời điểm này nhiều địa phương hiện đã cho học sinh quay trở lại trường, nhưng vẫn có những địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến các em không thể tới trường . Để đảm bảo cho kì thi tới đây, các trường đã lên phương án học tập cho các em.

Kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến chỉ còn hơn 4 tháng nữa, với các em học sinh lớp 12 đây là giai đoạn quan trọng để ôn tập kiến thức. Tuy nhiên, Thắng cũng như nhiều bạn học cùng lớp vẫn chưa thể tới trường . Để đảm bảo cho việc ôn tập, lịch tự học đã được Thắng chủ động lên kế hoạch và bám sát chương trình học trực tuyến hằng ngày .

Đối với giáo viên, dù dịch bệnh, nhưng thầy Hoàng Minh Tuấn hàng ngày vẫn phải đến lớp để hướng dẫn học sinh học online. Để đạt hiệu quả cao trong việc dạy online, thầy đã chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ theo năng lực của từng em để có thể giúp các em lấp những lỗ hổng về kiến thức.

Thuận lợi hơn những học sinh vẫn đang trong vùng ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều tỉnh học sinh đã có thể tới trường .Để bổ trợ kiến thức cho học sinh, nhiều trường đã khảo sát lại những kiến thức các em học được trong khi nghỉ dịch, đồng thời lên kế hoạch để ôn tập kiến thức còn thiếu cho các em ngay sau khi quay lại trường.

Đã có một năm kinh nghiệm ôn tập trong thời điểm dịch Covid 19, do đó trong năm thứ 2 này, các trường và học sinh phần nào bớt bỡ ngỡ và chủ động về kế hoạch học tập hơn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang có kế hoạch lùi kỳ thi THPT nếu dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp.

 

BT
Thăm dò khán giả