Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 21/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh Hà Nội có thể đi học lại từ nửa đầu tháng 5

(ANTV) - Liên quan đến thời điểm học sinh của Thủ đô Hà Nội có thể đi học lại, chiều 20/4, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội cho biết, nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh đi học trở lại.

 

Theo Sở y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua ghi nhận 4 ca mắc mới giảm 10 ca so với tuần trước. Đến nay, Hà Nội có 112 ca mắc, trong đó có 75 trường hợp đã khỏi ra viện.

Đây là tín hiệu đáng mừng, song cũng là thách thức trong kiểm soát dịch lây lan. Nêu một số giải pháp trong thời gian tới, thành phố Hà Nội cho biết nếu không có ca bệnh phát sinh, không còn ổ dịch thì triển khai theo hướng nới lỏng và học sinh có thể sẽ sớm được quay trở lại trường học.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có những phân tích về trường hợp bệnh nhân 188 dương tính với Covid-19 trở lại sau khi ra viện và cho rằng, các trường hợp dương tính sau khi được điều trị, âm tính và ra viện, thì khi trở về nhà cần tổ chức cách ly tiếp 14 ngày.

Thành phố Hà Nội cũng cho biết, từ tình hình này, nếu đến ngày 22/4, địa bàn Hà Nội là địa bàn nóng bỏng nhất cả nước không phát hiện trường hợp ca nhiễm nào có thể sẽ hạ mức cảnh báo nhưng chắc chắn không giải phóng toàn bộ mà thực hiện từ từ.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy, thành phố sẽ có Chỉ thị hoặc kế hoạch thực hiện, nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là hoạt động đông người, nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín,...

 

Nghỉ phòng dịch, nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe

Mới đây, Công an huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội vừa tiến hành tạm giữ 20 đối tượng cả nam và nữ, khi đã có hành vi tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Nhóm đối tượng này đa phần tuổi đời còn rất trẻ, từ dưới 16 đến 18 tuổi.

Những hình ảnh ghi lại được của nhóm thanh thiếu niên này khi đang có hành vi đua xe, bấm còi inh ỏi, gây rối trật tự công cộng tại đường Cienco5, thuộc địa phận xã Cự Khê, huyện Thanh Oai vào 15h ngày 16/04/2020.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, rất nhanh chóng tổ công tác Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Cự Khê tổ chức bắt quả tang 11 đối tượng tại hiện trường, xác minh làm rõ và bắt giữ 9 đối tượng liên quan. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các quái xế tuổi teen này khai nhận thường dùng điện thoại di động quay lại những hình ảnh "biểu diễn", hò hét kích động để lôi kéo nhiều thanh niên khác tham gia. Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Oai điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả