Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh Hà Nội bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15/7

(ANTV) - Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, học sinh của các trường trên địa bàn sẽ hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ II trước ngày 11/7 và kết thúc năm học trước ngày 15/7. Cụ thể, học sinh tất cả cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ kết thúc học kỳ II năm học 2019-2020 vào ngày 10/7.

Ngày 14/7, học sinh Hà Nội sẽ kết thúc năm học 2019-2020 và bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15/7. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7. Cùng đó, hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 THPT trước ngày 15/8.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết đang dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất là ngày 1/9 nhằm kéo dài thời gian nghỉ hè cho học sinh. Căn cứ vào khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT quy định, UBND cấp tỉnh sẽ ban hành quyết định về khung thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương mình.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ ngày tựu trường đến khai giảng, các cơ sở giáo dục chỉ làm công tác tổ chức, chuẩn bị, sắp xếp kế hoạch cho năm học, không tổ chức dạy học trước khai giảng. Việc dạy và học chỉ được tiến hành chính thức sau khai giảng năm học mới.

Lô vải đầu tiên của Việt Nam đã chính thức cập bến Nhật Bản
 

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN-PTNT), ngày 20/6, lô vải thiều tươi đầu tiên xuất đi thị trường Nhật Bản bằng đường hàng không cập bến và hoàn thành các thủ tục hải quan theo yêu cầu của Nhật Bản.

Hiện tại, lô hàng 2 tấn vải thiều tươi đang trong kho lạnh chờ được phân phối tới hệ thống các siêu thị của Nhật. Phía Nhật Bản đang rất vui mừng và háo hức chào đón những trái vải tươi đầu tiên của Việt Nam, đặc biệt khi lô hàng này đã vượt qua nhiều thủ tục và quy trình khắt khe mà nước này. Trước khi được chuyển sang Nhật, vải thiều Việt Nam đã được chuyên gia Nhật Bản kiểm tra, đánh giá cũng như được kiểm dịch, khử trùng cẩn thận trước khi lên đường "xuất ngoại". Dự kiến khoảng 100 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.
BT
Thăm dò khán giả