Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón sức khỏe đã ổn định

(ANTV) -  Bà Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có một học sinh của trường bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón vào sáng 9/6. Đây là một học sinh nam, đang học lớp 4.    

 

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm còn cho biết, chiếc xe ô tô này do một số gia đình thuê để đưa đón khoảng 20 học sinh ở một số trường trên địa bàn, trong đó có 4 học sinh của Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.

Thông thường, khoảng 7h10 đến 7h15 hằng ngày là các học sinh này có mặt tại trường. Ngày 9/6, sau khi nhận được thông tin về sự việc thì khoảng 7h22, nhà trường có tin báo học sinh đã ra khỏi xe an toàn.

Ngày 10/6, học sinh này vẫn đi học bình thường và tham gia bán trú như thường lệ, sức khỏe của học sinh ổn định, không phát hiện có dấu hiệu bất thường.

 

Tính đến hết hôm nay 10/6, miền Bắc đã có hơn 10 ngày nắng nóng trên diện rộng liên tiếp với nền nhiệt cao nhất lên tới 39, 40 độ C. Riêng Thủ đô Hà Nội có mức nhiệt phổ biến từ 37-39 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ thực tế đo được ở trên mặt đường có lúc lên tới 55 độ C. Nhiều ý kiến nhận định, đây là đợt nắng nóng kỷ lục dài nhất trong 27 năm qua. 

Tính đến hết ngày hôm nay 10/6, miền Bắc đã xảy ra hơn 10 ngày nắng nóng diện rộng và liên tục, trong đó vùng tâm nóng của đợt này không xuất hiện nhiều ở các tỉnh vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Thủ đô Hà Nội một trong những tâm điểm của đợt nóng này nền nhiệt thường xuyên ở mức cao hơn 37 độ. Lý giải về đợt nắng nóng này, Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết : do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía nước ta kết hợp với hiệu ứng phơn của gió tây đến tây nam. Trong đợt nắng nóng này, trọng tâm nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt xảy ra ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là ở Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên,...

Cũng theo TTKTTV, đợt nắng nóng này, dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất đến ngày 13/06 . Đây cũng được xem là đợt nắng nóng dài kỉ lục từ năm 1993 đến nay.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu , Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết: So sánh chuỗi số liệu lịch sử đo được thì đây là đợt nóng dài diện rộng đối với khu vực bắc bộ , nếu duy trì hết ngày 13 đây là đợt nắng nóng dài từ năm 1993 đến giờ với Bắc bộ, còn với Trung Bộ đợt nắng nóng này không phải là đợt nắng nóng lịch sử bởi có đợt kéo dài hơn 30 ngày.

Dự báo xa của cơ quan khí tượng cho biết, từ ngày 14.06 nắng nóng sẽ chấm dứt hoàn toàn ở Bắc Bộ. Sang tháng 7, miền Bắc còn xảy ra nắng nóng nhưng dịu hơn vì bắt đầu mưa nhiều

B.T
Thăm dò khán giả