Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/6 đến 30/6  học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD-ĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Hiện các trường học đã bắt đầu hướng dẫn cho học sinh làm  thủ tục  đăng ký dự thi, và vẫn còn nhiều băn khoăn của học sinh khi làm thủ tục này.

Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, có khá nhiều băn khoăn của học sinh được đưa ra cho giáo viên trong buổi đầu hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/8. Một trong những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là Bộ GĐ&ĐT sẽ giao trách nhiệm toàn diện cho địa phương. Các địa phương chủ trì và chịu trách nhiệm hoàn toàn trong các khâu coi thi, chấm thi, thanh tra thi. Nhiều thí sinh cũng không khỏi lo lắng xảy ra những vấn đề tiêu cực trong kỳ thi, tâm lý lo ngại với những địa phương coi thi không chặt chẽ.

Theo quy định, mỗi tỉnh sẽ tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GĐ&DDT chủ trì. Trước đó, Bộ giáo dục và đào tạo cũng đặc biệt lưu ý với những hội đồng thi ở từng địa phương cần phải nâng cao trách nhiệm mỗi cá nhân, không buông lỏng công tác coi thi tại từng địa phương.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả