Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học mà chơi, chơi mà học

(ANTV) - Mùa hè, luôn là quãng thời gian đáng nhớ nhất. Sách vở, chiếc khăn quàng đỏ, cùng những buổi đến trường không còn là ưu tiên hàng đầu nữa. Trải nghiệm về đồng quê, cùng những trò chơi mà trẻ em tự nghĩ ra, là ký ức không thể phai mờ trong tâm thức của nhiều thế hệ…

Những cánh đồng xa tít tắp, ngập trong sắc của mùa vàng trĩu hạt, đã đi vào thi ca tự ngàn đời nay. Trong từng hạt gạo trắng ngần, thấm đẫm từng giọt mồ hôi mặn mòi của không biết bao thế hệ người nông dân đổ xuống.

Mặc dù giữa trưa nắng, song những đứa trẻ vô cùng hào hứng, bởi có lẽ, đây là lần đầu tiên, các em được đứng trong vai trò của người nông dân. Lần đầu tiên các em biết, thế nào là cây lúa, là hạt thóc.

Một trải nghiệm mặc dù chưa đủ sâu sắc, như quá trình cây lúa trở thành hồn cốt, của một quốc gia, một dân tộc như Việt Nam, song nó lại trở trên vai, sự thay đổi về mặt tư duy của các bậc cha mẹ, để con em mình có một mùa hè trọn vẹn.

Học mà chơi, chơi mà học, điều mà chúng ta đã hô khẩu hiệu từ lâu. Nhưng để các em thực sự có mùa hè, thì có lẽ, mỗi hành động dấn thân trải nghiệm, cần không ít sự dũng cảm, cũng như truyền cảm hứng của các bậc phụ huynh.

BT
Thăm dò khán giả