Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học lý thuyết lái xe online tạo thuận lợi cho người học

(ANTV) - Sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho phép đào tạo trực tuyến môn lý thuyết cấp giấy phép lái xe, việc này sẽ tạo thuận lợi cho người học. Học viên có thể học ở bất kỳ đâu nếu có hạ tầng công nghệ. Nhiều Trung tâm đang chuẩn bị hạ tầng công nghệ để thông báo chính thức đến học viên.

 

Thời gian học trực tuyến sẽ linh hoạt, học viên được cung cấp nguồn tài liệu mở hấp dẫn như video các tình huống thực tế với từng bài học hay chủ đề. đây là cơ hội đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo. Đây là hướng đi và giải pháp lâu dài trong thời đại công nghệ 4.0, Với phương án này, rất nhiều người đang có nhu cầu học, thi cấp bằng lái xe ô tô rất quan tâm, nó đã tháo gỡ được nhiều vướng mắc cho các học viên như thời gian, địa điểm cũng như việc di chuyển của mỗi người.

Việc học trực tuyến với các môn lý thuyết là rất tạo điều kiện cho mỗi người vì họ có thể tham khảo nhiều nội dung ngay khi học, đồng thời cập nhật kịp thời các quy định mới. Nếu được triển khai trên toàn hệ thống đào tạo thì không chỉ học viên được lợi, mà các cơ sở đào tạo cũng được giảm tải rất nhiều, từ phòng học cho đến giảng viên đứng lớp, với điều kiện thời gian và thời tiết đều có thể khắc phục được.

Nhưng bên cạnh đó, các trung tâm chưa được hướng dẫn cụ thể và chưa có quy chuẩn chung, nên cũng có nhiều trung tâm chưa triển khai được và khi áp dụng, thì phải áp dụng ngay từ người điều hành cho tới toàn hệ thống.

Để triển khai có hiệu quả thì cơ sở đào tạo phải xây dựng phương án đào tạo, cơ sở vật chất, phương án dạy, thời gian học và phương án kiểm soát học viên. Cái lợi thì đã thấy rõ nhưng để đi vào thực tế một cách đồng bộ thì chỉ khi nào ngành giao thông vận tải kiểm soát được mới cho phép đào tạo. Bên cạnh đó, các trung tâm cũng cần phải lưu trữ các dữ liệu về giám sát thời gian, nội dung, người học, bài kiểm tra để phục vụ hậu kiểm, xử lý theo quy định ở Thông tư 38/ 2019 đã đề ra.

BT
Thăm dò khán giả