Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học làm chiến sĩ Công an: Trải nghiệm để trưởng thành

(ANTV) - Kì nghỉ hè của các em học sinh đã bắt đầu, tạm xa trường lớp, sách vở, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con mình tham gia các trại hè để trải nghiệm với thực tế cuộc sống như: Khóa tu mùa hè, trại hè quân đội, trại hè Công an. Qua đó, phần nào giúp các em có thêm kỹ năng sống, giảm bớt sự rụt rè, dựa dẫm vào gia đình, tự tin trong cuộc sống. 

 

Học kì Công an Đi để biết - Học để sống do Học viện CSND phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức sẽ cho quý vị thấy rõ hơn những điều lý thú dành cho các con khi tham gia trong dịp hè này.

Chương trình trải nghiệm thực tế có tên Học kì công an - "đi để biết, học để sống" còn có nhiều chuyên đề khác nhau. Điểm tập trung của Chương trình là trang bị những kỹ năng sống tốt hơn và để trẻ em tự mình giải quyết những vấn đề như: ma túy học đường, bạo lực học đường, các kỹ năng thoát hiểm khi mà gặp sự cố cháy nổ, sự cố bị bắt cóc, các sự cố trộm, cướp đột nhập vào nhà...Những điều mà các em có thể sẽ gặp phải trong đời sống.

Ngoài những kỹ năng để xử lý tình huống, ứng phó với các tình huống nguy hiểm, các mối đe dọa có thể xảy ra trong cuộc , chương trình còn giúp các em rèn luyện nề nếp, tác phong, lối sống tự lập, tinh thần đoàn kết, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương.

Anh Nguyễn Quang Trường, Phó Phòng dự án hợp tác quốc tế, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: Chúng tôi dạy rất nhiều chuyên đề. Qua đó, các em đã có một sự thay đổi rõ rệt, có nhiều bạn chia sẻ những ngày đầu con còn khóc vì nhớ nhà, nhưng sau những ngày học các con biết quan tâm chăm sóc nhiều hơn, biết tự nhận và sửa những lỗi của mình.

Thông qua Chương trình, các em nhỏ như Thế Duy, Đức Hiếu và nhiều em nhỏ khác  đã  am hiểu hơn về đạo đức,  pháp luật, có được những hành trang để  biết bảo vệ mình và bảo vệ mọi người. Điều quan trọng hơn, các em đã bước đầu được tiếp cận với ước mơ của mình là trở thành những chiến sỹ công an, qua đó bồi đắp tình cảm gắn bó của thế hệ trẻ đối với lực lượng Công an nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả