Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động xã hội từ thiện tại xã Bảo Hà

(ANTV) - Con đường dẫn lối đến các hộ nghèo của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã quen với bướcchân của các cán bộ chiến sỹ Đoàn Thanh niên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai. 

 

Tuy nhiên đây không phải là cung đường làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, mà là con đường các cán bộ chiến sỹ với sự yêu thương, lòng nhân ái đến với mảnh đất còn nhiều khó khăn. 

Đều đặn hai tuần một lần những bước chân quen thuộc của cán bộ chiến sỹ Đoàn Thanh niên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai lại đến với gia đình em Vù Seo Giả - một trong những hộ nghèo ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Gạo, mì tôm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày,... đều là những nhu yếu phẩm thiết yếu mà cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai dành tặng cho 4 anh em Vù Seo Giả.

Bố đi tù, mẹ bỏ nhà đi, để lại 5 anh em Giả tự nuôi nhau, Giả là anh cả, năm nay mới 12 tuổi, còn đứa bé nhất mới chỉ hơn 1 tuổi. Nếu không có sự quan tâm của các cán bộ chiến sỹ và nguồn xã hội hóa, cuộc sống của 5 anh em không biết sẽ đi về đâu.

Chia sẻ với những mảnh đời khó khăn để cuộc sống và tương lai của các em được tốt đẹp hơn, Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức nhiều chương trình như “Chung tay ủng hộ, xây dựng sân trường sạch – đẹp”, “Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, tặng hơn 600 phần quà gồm quần áo, nhu yếu phẩm cho học sinh Trường THCS La Pan Tẩn,... Mỗi một chuyến từ thiện, một phần quà được cho đi lại là một niềm vui, niềm hạnh phúc của những cán bộ chiến sỹ Công an.

Không chỉ kêu gọi giúp cho các em nhỏ có cơm ăn, áo mặc, các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh còn hướng dẫn các cháu cách vệ sinh cá nhân, quét dọn nhà cửa, trồng, tưới rau để có rau ăn hàng ngày, giúp cho các con có thêm kỹ năng tự chăm sóc bản thân để có cuộc sống ổn định hơn. Và không biết tự bao giờ, 5 anh em Vù Seo Giả đã quen với sự xuất hiện của những chiến sỹ Công an trong ngôi nhà của mình và xem như những người anh, người chị.

BT
Thăm dò khán giả