Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:32, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động xã hội từ thiện chăm lo Tết cho người khó khăn

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cùng một số nhà hảo tâm đã đến trao nhiều phần quà cho bệnh nhi nội trú tại Bệnh viện Ung bướu thành phố. Phần lớn gia đình bệnh nhi được trao hỗ trợ lần này đều không có điều kiện về quê đón Tết vì ảnh hưởng dịch bệnh.

 

200 phần quà bao gồm tiền mặt và một số như yếu phẩm đã được các cán bộ, chiến sĩ, nhà hảo tâm trao tặng cho cha mẹ và các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đơn vị đã tự quyên góp và may mắn nhận được thêm đồng hành để chia sẻ phần nào khó khăn với các em nhỏ mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện không có điều kiện về quê đón Tết.

Khoa Nhi Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh là nơi có đông trẻ em điều trị bệnh ung thư nhất Việt Nam. Mỗi ngày, khoa đều tiếp nhận hàng trăm bệnh nhi nội trú đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Phần lớn trẻ chữa trị ở đây đều thuộc gia đình nghèo, chỉ trông đợi vào các tiêu chuẩn của bảo hiểm dành cho trẻ dưới 6 tuổi và bảo hiểm học sinh.

Hoạt động xã hội của Công an Cần Thơ và Hậu Giang

Trong những ngày này, Công an các địa phương vừa tăng cường quân số cho nhiệm vụ chính trị được giao, vừa tích cực hơn trong các hoạt động xã hội, chăm lo dân sinh. Tại tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang, lực lượng Công an liên tục có những chuyến đi thiện nguyện, đến với bà con khó khăn.

 

Trong ngày 3/2, Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND và đoàn phường Lê Bình, quận Cái Răng tổ chức tuyên truyền pháp luật, phát khẩu trang, tặng áo phao và quà Tết cho những hộ dân sinh sống tại khu vực chợ Nổi. 40 phần quà được trao đợt này, mỗi phần trị giá 300 ngàn gồm gạo, bột ngọt, bánh mức… phục vụ nhu cầu bà con trong dịp Tết.

Đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy đã thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc an lành với tất cả bà con khu vực Chợ Nổi đồng thời nhắc nhở lưu ý người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong những ngày Tết, lượng ghe tàu chở hàng hóa tăng cao, kịp thời phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật.

Tại Hậu Giang, Công an tỉnh đến thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tốt, mẹ Lê Thị Trâm, mẹ Đoàn Thị Tàng và Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Hồng Thấy tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành. Giám đốc Công an tỉnh đã động viên các mẹ sống vui, sống khỏe và bày tỏ lòng biết ơn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. UBND và Công an tỉnh đã trao những phần quà Tết cho các mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang.

BT
Thăm dò khán giả