Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động về nguồn tại xã Nhã Nam

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sáng ngày 22/3, Cục Viễn thông và cơ yếu phối hợp với Bệnh viện 19/8 (Bộ Công an) đã tổ chức sinh hoạt chính trị, trao quà tình nghĩa và hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.  

Tại đây, đoàn đã tổ chức lễ dâng hương và báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên. Ngay sau lễ dâng hương, báo công, đoàn đã tham quan Khu lưu niệm và cùng ôn lại những mốc lịch sử truyền thống về nơi khởi nguồn Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Nằm trong chuỗi hoạt động, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện 19/8 (Bộ Công an) khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con, đoàn công tác đã kết hợp tuyên truyền cho người dân về công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh, tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn cũng đã được Đoàn trao tặng quà nhân dịp này./.

Hơn 200 chiến sỹ an ninh hiến máu vì cộng đồng

Ngày 22/3, tại TP. HCM hơn 200 cán bộ chiến sĩ cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tháng thanh niên do Cục quản lý xuất nhập cảnh, bệnh viện 30/4 và Bệnh viện truyền máu huyết học phối hợp tổ chức.   

Hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng được Đoàn thanh niên cục quản lý xuất nhập cảnh tổ chức định kỳ, nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ trong các hoạt động chung tay góp sức vì cộng đồng. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị Đoàn Thanh niên trong Cụm thi đua số 1, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả