Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố thành phố Nice

(ANTV) - Được tin vụ tấn công khủng bố tối ngày 14/7 tại thành phố Nice khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương; Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống, thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Pháp.  

Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng cũng đã được Đại sứ quán Pháp tại các quốc gia tổ chức trong đó có Việt Nam. Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đã quyết định mở sổ tang từ sáng ngày 16/7 để cho công dân Pháp đang học tập sinh sống tại Việt Nam tới ký tên tưởng niệm. 

Dòng người đến tưởng niệm với tâm trạng hoang mang và ngỡ ngàng đang lần lượt viết những dòng chia sẻ về cho những người hiện đang phải chịu nỗi đau mất mát sau vụ khủng bố kinh hoàng vào ngày Quốc khánh Pháp tại Thành phố Nice.

Cô Emmauelle Fenet người dân Pháp chia sẻ: Tôi rất ngỡ ngàng trước cuộc tấn công thành phố Nice, tuy không trực tiếp ở tại thành phố Nice nhưng với tôi thì nỗi đau ấy dường như rất thật và khiến tôi cảm thấy ở gần đất nước mình hơn.

Bà Madam Mori Thanh Tâm người Việt sinh sống tại Pháp cho biết: vụ tấn công ở Nice làm chúng tôi rất bang hoàng, may mắn là người thân của chúng tôi tại Nice không bị ảnh hưởng.

Theo Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh thì việc tổ chức lễ mở sổ tang nhằm tạo điều kiện cho những người Pháp đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice. Cũng trong sáng ngày 16/7, Ông Nguyễn Vũ Tú giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến chia buồn và ký tên tưởng niệm văn phòng lãnh sự quán.

Ông Emmanuel Ly-BataLlan Tổng lãnh sự cho biết: Chính phủ Pháp đã tăng cường cảnh sát và binh sĩ sau vụ khủng bố kinh hoàng tại thành phố Nice hôm 14/9. Ngoài ra chính phủ Pháp cũng đã thành lập trung tâm xử lý khủng hoảng tại thành phố Nice để hỗ trợ những người dân Pháp và ngươi Việt đang công tác hay sinh sống tại Pháp.

Cũng theo Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đối với các du khách người Việt hay người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Nice nên liên lạc vào đường dây nóng của trung tâm giải quyết khủng hoảng qua số 0143175646 để nhận được sự hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả