Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tri ân thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

(ANTV) - Trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng 24/7, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng chính là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi dịp tháng 7 về.

Bà An Thị Sơn, thôn Đồng Tỉnh là vợ liệt sĩ mắc bệnh xương khớp từ nhiều năm nay. Sáng nay, bà đến trạm y tế xã Nghĩa Trụ để thăm khám. Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 27/7, bản thân bà và rất nhiều người thuộc diện gia đình chính sách đều được thăm hỏi, động viên kịp thời, nhất là từ những cán bộ y tế đeo quân hàm. Bà An Thị Sơn chia sẻ, các bác sĩ ở đây rất điềm đạm, tốt, đưa đón, nâng giấc tử tế. Chúng tôi cũng thấy phấn khởi và rất cảm ơn.

Còn ông Cao Văn Bình mang trong mình di chứng của chất độc màu da cam. Tham gia chiến đấu tại chiến trường Đông Nam Bộ, sau 8 năm đi lính, một trong di chứng để lại là cả 3 người con trai của ông đều mất khi tuổi đời không quá 20. Ngày hôm nay, ông cùng nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt đã nhận được sự quan tâm, thăm hỏi kịp thời. "Hằng năm Bộ Công an đã rất quan tâm đến anh em chính sách chúng tôi. Tôi rất thoải mái về cách phục vụ. Chúng tôi được đón những quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa về những năm tháng chúng tôi đi qua chiến trường"- ông Bình nói.
 
Từ 7 rưỡi sáng, rất nhiều người dân trong diện chính sách đã đến trụ sở Trạm y tế xã. Tại đây, họ được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí. Trong đợt này, các bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyển Bộ Công an đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người thuộc các đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và gia đình chính sách.
 
Ông Khương Văn Oánh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trụ cho biết, hàng năm cứ vào ngày 27/7, Bệnh viện Y học cổ truyền đều tổ chức thăm khám cho các đối tượng và năm nay cũng vậy. Đây là hoạt động rất nhân văn, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đối với các gia đình chính sách tại địa phương.
 
Mỗi phần quà gửi đi là những tấm lòng tri ân gửi gắm sự biết ơn tới những người anh hùng và thân nhân của họ đã hy sinh năm tháng tuổi trẻ, để lại một phần máu thịt trên chiến trường để bảo vệ nền độc lập nước nhà, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để các gia đình, các cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2020), sáng 24/7, Lãnh đạo, Cán bộ, đoàn viên thanh niên của Thanh tra Bộ Công an và Công an Quận Thanh Xuân đã đến thăm, tặng quà, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt tri ân, đoàn đã trao tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Thanh Xuân các xuất quà, mỗi phần quà trị giá 2.500.000đ. Thay mặt hai đơn vị phát biểu, Đại tá Lương Ngọc Dùng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an bày tỏ, đây là món quà nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm, sự ghi nhớ và tôn vinh của cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng Thanh tra Bộ và công an quận Thanh Xuân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã không tiếc máu xương để mang lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ hai đơn vị, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, cũng là động lực để CBCS hai đơn vị nói riêng và lực lượng CAND nói chung tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH.
 
Khánh thành Giếng đình Sơn Tượng – nơi bệnh viện 19-8 về sơ tán, đóng quân

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng 24/7, tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khánh thành Giếng đình Sơn Tượng, nơi bệnh xá 265 - tiền thân của bệnh viện 19-8 về sơ tán, đóng quân.

Giếng đình Sơn Tượng được khôi phục và xây dựng lại trên diện tích 40m2 trong khuôn viên chùa Thắng Sơn, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức. Đây là nơi Bệnh xá 265 – công an nhân dân vũ trang về sơ tán từ tháng 3/1965 đến tháng 5/1971. Thời gian này, các y, bác sĩ và thương bệnh binh đã được nhân dân địa phương hết lòng giúp đỡ. Đến năm 1976, Bộ Công an đã có quyết định hợp nhất Bệnh xá 265 và Bệnh viện 367 thành Bệnh viện 19-8.
 
Đến nay, Bệnh viện 19-8 là bệnh viện đa khoa hạng I, đầu ngành y tế CAND với quy mô 600 giường bệnh, 39 khoa, phòng, trung tâm với gần 1000 cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên.  Giếng đình Sơn Tượng được khôi phục, xây dựng sẽ là địa chỉ đỏ để giáo dục thế hệ các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ bệnh viện 19-8 về truyền thống cách mạng và noi gương thế hệ đi trước. Nhân dịp này, Bệnh viện 19-8 cũng đã tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả