Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tình nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sĩ

(ANTV) - Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), những ngày qua, Công an ở các địa phương trên cả nước đã có những hành động thiết thực như thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách.

Cần Thơ: bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội

Công an Thành phố Cần Thơ vừa tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cán bộ thuộc ngành, là con gia đình thương binh, có công với cách mạng.

Căn nhà được trao cho đồng chí Thượng úy Phạm Văn Lượm, ngụ khu vực 5 phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hiện là Phó Đội trưởng Phòng tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Cần Thơ, là con của ông Phạm Văn Chiến, một cán bộ xã, thương binh ¾,  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Với kinh phí 40 triệu đồng do Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hỗ trợ và do gia đình đóng góp, căn nhà hoàn thiện và đưa vào sử dụng mang lại niềm vui lớn cho gia đình, qua đó, động viên khích lệ đồng chí phấn khởi, an tâm công tác.

Công an Hà Tĩnh tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Thị xã Kỳ Anh.

Trong không khí chân tình, đầm ấm, lãnh đạo Công an Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những cống hiến to lớn cho cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc cũng như trong thời bình của các gia đình có công với cách mạng.

Việc quan tâm đến các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương, mãi là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Trao 500 triệu đồng cho trường THCS Huỳnh Thị Lựu, TP Hội An

Thông qua Báo CAND và Truyền hình Công an Nhân dân khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Chiều 21/7, Công ty cồ phần Bắc Nam 79 đã trao số tiền 500 triệu đồng cho trường THCS Huỳnh Thị Lựu, Tp Hội an, tỉnh Quảng Nam.

Đây là ngôi trường mang tên nữ liệt sĩ - anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.  Trường được xây dựng tại xã Cẩm Thanh, Tp Hội An,  đến nay được hơn 20 năm và đã bị xuống cấp.

Số tiền 500 triệu sẽ nhằm mục đích sửa chữa, nâng cấp lại trường. Trong những năm kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, xã Cẩm Thanh vùng đất thép, cái nôi cái nôi cách mạng. Hoạt động thiện nguyện này nhằm hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sỹ  27/7 và kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND 19/8.

 

BT
Thăm dò khán giả