Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động thắm tình quân dân của Học viện ANND ở Hà Nam

(ANTV) - Mới đây, Đoàn công tác của Học viện ANND do Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND dẫn đầu đã về huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn nghệ với bà con nhân dân nơi đây.

Sau khi làm việc với chính quyền địa phương, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho trường Tiểu học, Trung học cơ sở Đức Lý, và PTTH Lý Nhân mỗi trường 1 bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Học viện ANND đã quyên góp và lắp đặt 2 máy lọc nước tinh khiết có công suất lớn tặng Trường THCS Đức Lý và Trường Mẫu giáo xã Nhân Thịnh, trị giá mỗi máy lọc nước 60 triệu đồng. Đoàn đã tới viếng Nghĩa trang liệt sỹ xã Đức Lý nhằm tưởng nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc - GĐ Học viện ANND cho biết: Đây là hoạt động được đánh giá cao và góp phần làm công tác chính trị tư tưởng rất tốt, bản thân học viên nâng cao ý thức sau này gần dân, cảm nhận cuộc sống của dân, sau này thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Hoạt động này góp phần nhỏ bé thực hiện chính sách lớn cảu Đảng và Nhà nước về vấn đề thực hiện các hoạt động nhân đạo cũng như chia sẻ khó khăn của nhân dân - nơi mà học viện đến.
 
Tối cùng ngày, Học viện ANND tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân” ở UBND xã Đức Lý. Những tiết mục văn nghệ sôi động, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi chiến công của lực lượng CAND do học viên Học viện ANND và bà con nhân dân trên địa bàn biểu diễn tạo nên một chương trình nghệ thuật ấm cúng, góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó sâu nặng, ân tình giữa Học viện với mảnh đất Lý Nhân.
 
Ông Nguyễn Quang Phi - Chủ tịch xã Đức Lý, trao đổi: Thông qua việc làm cảu học viện ANND đối với địa phương tôi thấy một tình cảm hết sức quý báu. Thay mặt lãnh đạo xã và toàn thể nhân dân địa phương cảm ơn Ban Lãnh đạo HV ANND, các nhà tài trợ cũng các học viên cũng phối hợp về thăm và có hoạt động tình nghĩa đối với địa phương.
 
Trong buổi giao lưu, Học viện ANND, Đoàn thanh niên Bộ Công an cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình là chính sách và người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng, 50 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó của 2 xã Đức Lý và Nhân Thịnh, cùng nhiều phần quà có giá trị khác với tổng giá trị quà tặng gần 500 triệu đồng.
 
Bên cạnh việc tăng cường gắn bó giữa học viện với nhân dân, các hoạt động này còn giúp các học viên CAND tìm hiểu và thực hành tốt công tác dân vận.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả