Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động mua bán còn chủ quan, mất an toàn phòng dịch

(ANTV) - Trong những ngày gần đây số ca nhiễm trong cộng đồng tại nhiều địa phương, trong đó có thủ đô Hà Nội luôn ở mức cao. CDC Hà Nội thường xuyên phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có F0 như hàng quán, các khu chợ, chung cư, khu phố.

Trước sự phức tạp của dịch bệnh như vậy, bên cạnh những cố gắng của cơ quan chức năng thì vẫn còn những người dân chủ quan với công tác phòng chống dịch như: bán hàng không có tấm chắn, không đeo khẩu trang, không xếp hàng giãn cách, khách hàng và chủ quán đều lãng quên việc quét mã QR khai báo y tế.

Thời gian này, dịch bệnh đang có dấu hiệu nóng trở lại với hơn vạn ca mắc mỗi ngày. Đặc biệt, với một thành phố gần 10 triệu dân, mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế lây lan dịch bệnh, nhưng trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, từ 27/4 tính đến nay, tổng  số ca mắc tại Hà Nội Đã chạm ngưỡng hơn 10 nghìn ca. Vậy nhưng, vẫn còn không ít những trường hợp còn chủ quan với các biện pháp phòng chống dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm.

7h sáng, dọc 2 bên đường gần chợ đầu mối phía Nam, không khó để bắt gặp hàng loạt những sạp hàng được bày bán, thậm chí tràn ra cả lòng đường như thế này. Do khó kiểm soát yếu tố dịch tễ, những điểm chợ tự phát thường tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Thế nhưng, những điểm bán này vẫn vô cùng tấp nập, thậm chí, còn có không ít những cá nhân lơ là đeo khẩu trang

Chợ đầu mối phía Nam là một trong những chợ lớn nhất nằm ở Phía Nam Hà Nội,  nên nơi đây có sự qua lại và tiếp xúc của rất nhiều tiểu thương lớn nhỏ. Vậy nhưng, mặc cho nguy cơ lây nhiễm, nhiều người sẵn sàng bỏ qua quy định đeo khẩu trang.

 

BT
Thăm dò khán giả