Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bệnh viện 198 tại Bắc Ninh

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Bệnh viện 198 Bộ Công an đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

Là thương binh hạng 1/4, phải đi lại bằng xe lăn, ông Nguyễn Duy Quang rất vui và cảm động khi được các y bác sĩ của Bệnh viện 198 ân cần thăm hỏi và cõng đến từng phòng khám bệnh.

Ông Nguyễn Duy Quang, xúc động nói: Bệnh viện 198 về khám cho chúng tôi nói chung là các phòng rất đầy đủ với những người thương binh như chúng tôi, các y tá bác sĩ khám rất tận tình đưa chúng tôi đến phòng khám.

Ngay từ sáng sớm, trạm y tế xã Dũng Liệt đã đông kín người đến khám, ai cũng háo hức chờ đợi. Những lời hỏi thăm, động viên và cả hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho từng người của các cán bộ, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 198 đã thật sự làm cho bà con tin tưởng.

Bà Ngô Thị Tá bày tỏ: Chúng tôi thấy rất phấn khởi mà thái độ của các cán bộ rất hòa nhã, phục vụ nhân dân cũng rất tận tình cởi mở, chúng tôi thấy rất phấn khởi, chúng tôi không phải đi xa mà được khám miễn phí ở đây thì chúng tôi thấy vui lắm, vì tuổi chúng tôi chảng còn bao nhiêu nữa nên cũng mong rằng là lại có dịp ngày 27/7 về sau thì cũng mong quan tâm hàng ngày cho đến các cụ.

Tham gia chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí của Bệnh viện 198 đã có gần 300 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công trên địa bàn xã, người có hoàn cảnh khó khăn được các bác sỹ  tư vấn, thăm khám tổng quan như: Kiểm tra nội khoa, ngoại khoa, siêu âm, điện tim và các xét nghiệm sinh lý cần thiết.

Bác sĩ, Đại tá Vũ Đình Sáng, Trưởng phòng Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện 198: Chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng là trách nhiệm của toàn xã hội và nhất là lực lượng công an, Bệnh viện 198 hàng năm sẽ cử nhiều đoàn và đi các nơi trên tất cả các miền vùng, nơi nào khó khăn, nơi nào không có điều kiện thì chúng tôi sẽ đến khám sức khỏe cho bà con để nâng uy tín của bệnh viện cũng như của ngành công an phục vụ nhân dân.

Chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Dũng Liệt huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thực sự là chương trình ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và tấm lòng tri ân của các y bác sĩ Bệnh viện 198, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng dân./.

Hội Phụ nữ cơ quan thường trực phía Nam Tổng cục Chính trị CAND thăm bà mẹ VN anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng 19/7 , Hội Phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở phía Nam Tổng cục Chính trị CAND tổ chức thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Bến Dược, Củ Chi, TP.HCM.

Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chiều, 87 tuổi, ở xã Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi TP.HCM.

Đây tình cảm, tấm lòng của lực lượng công an nhân dân trước sự hy sinh cao cả của các mẹ để đất nước được hòa bình độc lập thống nhất và cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ thể hiện truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời là bài học giáo dục chính trị tư tưởng quan trọng để các thế hệ lực lượng công an nhân dân học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn hòa bình, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.


 

 

BT
Thăm dò khán giả