Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thiện chính sách pháp luật về ưu đãi người có công

(ANTV) - Sáng ngày 17/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Các vấn đề xã hội, báo Đại biểu nhân dân - Văn phòng Quốc hôi phối hợp với Bộ Lao động, thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện chính sách pháp luật về ưu đãi người có công". 

Hội thảo nhằm chia sẻ và tiếp thu ý kiến của đại biểu quốc hội, các chuyên gia, nhà quản lý làm cơ sở cho các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.  Thay mặt Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã có tham luận tại hội thảo nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công đối với cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân

Tại hội thảo, các đại biểu đã đi sâu phân tích làm rõ cần sửa đổi bổ sung pháp luật với các văn bản hướng dẫn hiện hành. Các vấn đề liên quan đến xác định đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn, nguồn lực thực hiện, xem xét công nhận người có công, thủ tục xem xét, đề nghị công nhận người có công, trách nhiệm trong quá trình xây dựng hồ sơ và đề nghị công nhận đối với người có công với cách mạng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã nêu bật những kết quả đã đạt được về thực hiện chính sách người có công trong lực lượng công an nhân dân thời gian qua,  đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn vướng mắc  trong việc thực hiện chính sách.

Để hoàn thiện chính sách, phap luật ưu đãi người có công đối với cán bộ, chiến sĩ  Công an nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã đề xuất những nội dung như: nghiên cứu sửa đổi các văn bản pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, sửa đổi điều kiện xác nhận liệt sĩ, thương binh trong Nghị định 31/2013/NĐ- CP, nghiên cứu, sửa đổi các điều kiện xác nhận bệnh binh, nghiên cứu, sửa đổi Thông tư liên tịch số 28 về giải quyết hồ sơ liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách thương binh, Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm lập hồ sơ, giải quyết chế độ, thủ tục đối với đối tượng đặc thù trong hoạt động nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân. Trong đó đề nghị giao thẩm quyền xác nhận hồ sơ liệt sĩ, thương binh đối với lực lượng mật thuộc Bộ Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả