Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành kiểm định các đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) -Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này đã thực hiện xong và cấp kiểm định chính thức cho 13 đoàn tàu và hạng mục liên quan của đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông. 

 

Nội dung kiểm tra gồm thực tế tổng thành thiết bị, linh kiện từng đoàn tàu (ở trạng thái tĩnh, chuyển động) và đối chiếu với hồ sơ thiết kế, quy chuẩn kỹ thuật phương tiện đường sắt nhập khẩu.
 
Sau khi hoàn thành kiểm tra, phương tiện đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định để đưa vào lưu hành.
Sau khi tư vấn của Pháp có kết quả đánh giá an toàn hệ thống, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thẩm định, cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ an toàn hệ thống trước khi dự án đi vào khai thác.
 
Từ ngày 12/12/2020, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông thực hiện chạy thử 20 ngày để tư vấn độc lập của Pháp đánh giá an toàn hệ thống.
 
Hội thảo về bình đằng giới và trao quyền cho phụ nữ
 

 

Sáng 15/12, tại thành phố Hải Phòng, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Cục đối ngoại Bộ Công an tổ chức Hội thảo về bình đẳng giới, tăng cường vai trò của phụ nữ và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ. Dự hội thảo có bà Elisa Femandez – trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam;  Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn – Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Công an.
 
Tham dự Hội thảo có các đại biểu quốc tế đến từ Đại sứ quán Australia, Lào và các đại biểu đến từ Công an các đơn vị, địa phương. Hội thảo đã thảo luận về 3 nhóm nội dung: Bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong các cơ quan thực thi pháp luật; Kinh nghiệm quốc tế trong bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ; Phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Các đại biểu đã nghe 11 diễn giả quốc tế và trong nước trao đổi thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề liên quan.
 
Qua đó, giúp bổ sung thông tin, kiến thức và năng lực để tham mưu, thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại đơn vị, địa phương cũng như trong cộng đồng. Đây cũng là dịp để các đại biểu dự hội thảo tương tác, trao đổi các thông tin, kinh nghiệm để thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

 

Thăm dò khán giả