Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 20/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành đổi thẻ BHYT mới trước 30/6

(ANTV) - Theo BHXH Việt Nam, cả nước có gần 55 triệu người đã được đổi thẻ BHYT, tập trung vào các nhóm đối tượng hết hạn sử dụng thẻ trước 31/12/2017, gần 15 triệu người sẽ hoàn thành việc đổi thẻ BHYT mới trước ngày 30/6/2018.

 

Điểm mới là trên thẻ BHYT không ghi hạn cuối sử dụng. Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể chủ động tra cứu trên cổng thông tin BHXH Việt Nam theo mã số BHYT ghi trên thẻ, danh sách tại đơn vị quản lý đối tượng.

Trong trường hợp nếu chưa nhận được thẻ mới nhưng có nhu cầu khám chữa bệnh BHYT, người tham gia cần chủ động đến cơ quan BHXH kê khai và lấy thẻ mới. Nếu thẻ cũ còn giá trị sử dụng thì vẫn tiếp tục được khám chữa bệnh BHYT bình thường.

Bộ Y tế đề nghị ngăn chặn truyền bá phương pháp sinh con phản khoa học

 

Sáng nay 19/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương,  Bộ Công an và Bộ Thông tin và truyền thông, đề nghị các đơn vị cùng hỗ trợ, vào cuộc xác thực, xử lý những thông tin thất thiệt xung quanh phương pháp sinh con “thuận tự nhiên” được đăng tải trên mạng xã hội gần đây.
     
Trong công văn, Bộ Y tế khẳng định, việc tự sinh đẻ tại nhà là phản khoa học, có thể gây ra những tai biến nghiêm trọng như vỡ tử cung, băng huyết, nhiễm trùng dẫn đến tử vong cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, xác minh độ xác thực về thông tin được đăng tải trên mạng xã hội; đồng thời xử lý các cá nhân theo quy định của pháp luật nếu có việc đăng tải thông tin thất thiệt, phản khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

BT
Thăm dò khán giả