Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành đánh giá an toàn nhà ở, chung cư cũ vào cuối năm nay

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị. 

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp chiều qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định sẽ hoàn thành việc đánh giá an toàn nhà ở, chung cư cũ vào cuối năm nay.

Hiện nay, tại các đô thị trên cả nước vẫn còn tồn tại nhiều nhà chung cư và công trình công cộng được xây dựng từ lâu, đã hết niên hạn sử dụng, chất lượng xuống cấp. Nhiều công trình đã bị hư hỏng, có dấu hiệu lún, nứt, nghiêng, thậm chí bị sập, đổ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân.

Do vậy, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, kiểm định an toàn chịu lực đối với nhà ở và các công trình công cộng; kiểm định nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Theo ông Hùng, dự kiến, kết thúc tháng 12/2016 sẽ đánh giá bước 1 sơ bộ trên tổng số khoảng 12.000-15.000 đối tượng nhà. Đến năm 2017 sẽ tiến hành kiểm kê các đối tượng nhà cần phải di dời khẩn cấp; đồng thời có những biện pháp di dời khẩn cấp, phá dỡ. Đối với những nhà sau khi kiểm định đánh giá vẫn có thể tiếp tục sử dụng, nếu có ở lại cần gia cố và có sự kiểm tra định kỳ hàng năm đối với các công trình này.

BT
Thăm dò khán giả