Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà gỗ ở Đà Lạt

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào chiều 29/10 đã thiêu rụi hoàn toàn 1 căn nhà và làm 1 căn nhà kế bên bị ảnh hưởng.

Vụ hỏa hoạn được phát hiện vào khoảng 16h tại ngôi nhà số 55 của ông Phạm Khóa, 86 tuổi ở đường Hoàng Hoa Thám, P. 10. TP. Đà Lạt. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường. Khoảng hơn 30 phút sau ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do căn nhà được làm bằng gỗ và thời tiết gió to khiến lửa bén rất nhanh nên toàn bộ căn nhà cùng tải sản bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Rất may vào thời điểm xảy ra vụ cháy Khóa đi vắng nên không có thiệt hại về người.  Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bình Định: Diễn tập phương án phòng chống thiên tai, sóng thần

Ngày 29/10, Ban quản lý dự án quản lý thiên tai tỉnh Bình Định phối hợp cùng chính quyền Thị xã An Nhơn đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai, sóng thần tại xã Nhơn Phong.
   
Tình huống giả định là có cơn bão chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, có khả năng gây ra gió giật mạnh kèm theo sóng thần ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Bình Định nói chung và xã Nhơn Phong, Thị xã An Nhơn nói riêng. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai địa phương đã kịp thời thông báo tình hình đến nhân dân thông qua các phương tiện truyền thông, đồng thời huy động các lực lượng vũ trang, đoàn thể địa phương xuống khu dân cư để hỗ trợ nhân dân ứng phó với thiên tai.

Ở các vùng trũng, lực lượng chức năng di dời người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn, chuẩn bị nhà bạt để tạm trú trong thời gian mưa lũ. Công an, quân đội và đoàn thanh niên cũng gia cố các công trình trường học, trạm y tế để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do thiên tai gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả