Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn thiêu rụi kho chứa hóa chất tại Q.9

(ANTV) - Sáng sớm ngày 21/1 vào khoảng 5h30, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội tại một nhà xưởng bên trong khu đất số 18D, đường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP.HCM. 

Tại hiện trường vụ cháy kho hóa chất trên đường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên các chiến sĩ vẫn đang tiếp tục dập lửa tàn, không cho đám cháy bùng phát trở lại. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Khoảng 6 giờ sáng nay 21 tháng 1, kho hóa chất công nghiệp nằm sâu trong hẻm đường Tăng Nhơn Phú, quận 9 bất ngờ phát hỏa, do tại đây chứa nhiều loại hóa chất khác nhau nên chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, tạo thành cột khói cao hàng trăm mét. Lực lượng tại chỗ đã không phát huy được hiệu quả.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9 điều nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, đồng thời xin chi viện từ các phòng chữa cháy gần địa bàn.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, vụ cháy được khống chế, không xảy ra thương vong về người, tuy nhiên toàn bộ phần mái tôn nhà kho rộng hàng trăm mét vuông đã bị đỗ sập, tài sản gần như bị cháy hoàn toàn. Đến hơn 10 giờ cùng ngày, các chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước vào đám cháy để làm mát để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Cần chủ động phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết

Chỉ trong một ngày, trên địa bàn TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xảy ra 2 vụ cháy lớn, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Vì thế, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh thì mọi người, mọi nhà hãy nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, không để thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả