Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà tại Hồng Ngự

(ANTV) - Chiều tối 04/10, trên địa bàn xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp xảy ra một vụ cháy. Do lửa lan nhanh nên đã thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà của người dân. 

 

3 hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn bao gồm: hộ ông Trần Hoàng Anh, ông Nhan Văn Hế, bà Trần Thị Huỳnh Thư và một hộ khác bị cháy căn nhà bếp.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân trong công tác chữa cháy. Sau hơn 45 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ước tổng thiệt hại khoảng 470 triệu đồng. Nguyên nhân đang được ngành chức năng huyện Hồng Ngự xác minh làm rõ.
 
Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự, Nguyễn Văn Khơi đã đến hỗ trợ cho mỗi hộ 5 triệu, xã hỗ trợ tạm thời mỗi hộ 1 triệu. Địa phương sẽ tiếp tục bàn giải pháp cất nhà cho 3 hộ này. Đồng thời, xã tiếp tục vận động nhu yếu phẩm giúp cho hộ có nhà bị cháy sớm vượt qua khó khăn.
 
Sự phi thường của những người đàn bà bình thường 
 

 

"Những người đàn bà phi thường" - một tựa sách vừa được giới thiệu trên văn đàn. Thoạt nghe, độc giả liên tưởng đến những tấm gương thành đạt, hoạt động cộng đồng năng nổ. Song, dưới ngòi bút chân tình của tác giả Đinh Giang, sự phi thường lại hiện diện trong những con người thân thuộc và rất bình thường; một album chân dung những con người bị giằng xé bởi cảm xúc rất bản năng, rất đàn bà.
 
Sách "Những Người Đàn Bà Phi Thường" được ví như cuốn album trắng đen, cũ kỹ, nơi các tấm chân dung được xếp ngay ngắn, tỉ mẩn. Dưới góc nhìn của nhân vật "tôi" và "mạ tôi", lần lượt những người phụ nữ, với phẩm chất rất Huế, được tái hiện. Ở đó có mệ (bà nội), có những người o, những người chạy chợ Đông Ba, có mợ, có đứa bạn gái chung trường, có cô giáo tiểu học. Họ khác biệt về tính cách, về cuộc đời nhưng đều tự rơi vào bi kịch bởi những cảm xúc rất bản năng của một người đàn bà; đặc biệt ở giai đoạn nhiều biến cố của lịch sử.
 
Tác giả Đinh Giang tốt nghiệp Khoa báo chí, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM rồi cộng tác với một tạp chí thời trang ở TP. Thời gian về sau, cô dành thời gian chăm sóc mái ấm nhỏ cũng như chuyển sang giảng dạy, nghiên cứu nghề báo tại quê hương Huế. Cũng chính nhờ thời gian thấm nhiều cung bậc cảm xúc làm vợ, làm mẹ, làm em gái trong gia đình đã tạo cơ hội cho Đinh Giang phản chiếu lại với ký ức cá nhân - về hình tượng những người phụ nữ quá đỗi phi thường mà mình từng sống cùng, từng quan sát.
 
Do đó, có thể "Những người đàn bà phi thường" khó trở thành cẩm nang cho thế hệ phụ nữ hôm nay. Nhưng bằng tấm gương trần trụi để đối chiếu tư duy thế hệ, ấn phẩm được đọc để mỗi người cảm thông cho mẹ, cho chị, cho những người phụ nữ xung quanh, để hiểu họ trải qua gian truân nào để đạt được sự "phi thường" ấy.
 
 

 

Thăm dò khán giả