Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 29/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn tại khách sạn khiến 4 người bị thương nặng

(ANTV) -  Khoảng 5 giờ sáng 29/4, nhà nghỉ Viễn Châu nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nhiều  khách lưu trú phải thoát hiểm bằng lối ban công của nhà nghỉ.

Thời điểm xảy ra vụ cháy có 14 khách đang lưu trú tại đây. Một số người ở tầng trệt nhanh chóng thoát ra ngoài. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ và các lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn.

Vụ cháy đã làm 8 xe máy và 1 ô tô và nhiều tài sản trong nhà nghỉ đã bị hư hại hoàn toàn, 2 ô tô bị hư hỏng nhẹ, 4 người bị thương phải nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Toản, chủ nhà nghỉ cho biết, đám cháy phát ra từ một xe máy của khách lưu trú để ở tầng trệt. Mặc dù ông Toản đã dùng nhiều bình chữa cháy nhưng không thể khống chế được ngọn lửa.

Vụ việc, đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận điều tra để làm rõ.


Lâm Đồng: Lắp đặt thiết bị quan trắc tại khu vực lún đất

Để cảnh báo trước tình trạng tiếp tục lún đất gây nứt nhà dân tại đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định Đà Lạt, Công ty Cổ phần địa chất Kawasaki  Nhật Bản vừa tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc tự động tại khu vực nói trên.

Thiết bị quan trắc tự động này được kết nối với một sợi dây giãn và được đặt trong ống nhựa có chiều dài 10m, chiều rộng 9cm. Thiết bị này được dùng để kiểm tra độ dịch chuyển của vết nứt trên tường nhà, vì trong trường hợp nếu tường nhà tiếp tục bị nứt thì sợi dây sẽ  giãn ra và dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu, điều này sẽ giúp cho đoàn công tác thu thập những dữ liệu cần thiết, từ đó có những khuyến cáo cho người dân trong vùng bị lún đất để có giải pháp tránh những sự cố thiệt hại có thể xảy ra.

Thiết bị quan trắc tự động được lắp đặt tại số nhà 27 Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt, đây là một trong những căn nhà bị ảnh hưởng nặng của hiện tượng lún đất, nứt tường ở Đà Lạt trong những ngày vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả