Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa Bình tập trung ổn định đời sống người dân sau mưa lũ

(ANTV) - Đợt mưa lũ lịch sử đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.  Để ổn định cuộc sống người dân sau mưa lũ, UBND tỉnh  Hòa Bình đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp để khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.

 
Tính đến  nay, tỉnh  đã di chuyển được 697 hộ dân đến khu vực an toàn. 100% hộ dân phải di dời đã được bố trí chỗ ở tạm thời cung cấp nhu yếu phẩm, bảo đảm không bị đói, rét. Tỉnh đang chỉ đạo khảo sát, đánh giá lại hiện trạng các khu vực dân cư bị sạt lở và xem xét bố trí lại các khu vực tái định cư để có phương án tái định cư lâu dài, ổn định đời sống cho người dân.
 
Cuộc sống của người dân Hòa Bình dần ổn định sau mưa lũ
 
Ông Bùi Văn Biện, Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện nay xã chúng tôi đang tổ chức vệ sinh môi trường để đảm bảo sức khỏe cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Rất mong có sự kêu gọi hỗ trợ của các tổ chức chính trị xã hội hoặc các công ty doanh nghiệp cấp trên hỗ trợ bà con nhân dân để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế cho thời gian tiếp theo.
 
Để chủ động phòng tránh, ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương lập phương án theo dõi cảnh báo thiên tai, phương án sơ tán dân tại những nơi xung yếu, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm có thể ứng phó và khắc phục khẩn trương hậu quả khi có mưa lũ xảy ra theo phương châm " 4 tại chỗ”, đặc biệt thường xuyên cảnh báo người dân chủ động phòng tránh, kiên quyết di chuyển người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Theo chị Quách Thị Liên, Phó chủ tịch UBND xã  An Bình, Huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình cho rằng, vừa rồi xã An Bình cũng rất kịp thời triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân. Các hộ ngập lụt cũng đã triển khai, phối hợp với các ban nghành đoàn thể, lực lượng nòng cốt, ban chỉ huy quân sự xã, công an xã trực tiếp đến với các thôn cứu trợ các hộ bị ngập lụt bị cô lập
 
Để cuộc sống của người dân đi vào ổn định, tỉnh đang rà soát, xây dựng phương án bố trí, ổn định dân cư  cho gần 6300 hộ dân, trình các bộ, ngành báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ. Riêng trong năm 2017, cần hỗ trợ cấp bách để xây dựng 11 khu tái định cư mới  với kinh phí dự kiến khoảng 330 tỷ đồng.
Thăm dò khán giả