Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ vật tư y tế chống dịch cho Bệnh viện 199

(ANTV) -Trong tháng 8, hàng ngàn khẩu trang y tế, đồ bảo hộ và các vật tư y tế khác đã được các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã được vận chuyển vào Đà Nẵng để hỗ trợ Bệnh viện 199 phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Cùng với việc hỗ trợ nhân lực y tế, thì việc vận chuyển hàng hóa cần thiết cho công tác phòng chống dịch, đã góp phần không nhỏ, cùng Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Dược sĩ Trần Thị Thúy Thành, Phòng 5, Viện Khoa học và Công nghệ- Bộ Công an cho biết, khi dịch Covid quay trở lại Đà Nẵng, chúng tôi rất muốn đóng góp 1 phần công sức nhỏ bé để cùng với các người dân, cán bộ chiến sĩ, bác sĩ tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, vì thời gian gấp nên chúng tôi làm thêm giờ, thậm chí là ban đêm. Nhưng chúng tôi rất vui mừng vì có thể đóng góp công sức nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch.
 
Đây không phải là lần đầu tiên, Viện Khoa học và Công nghệ bắt tay vào thực hiện kế hoạch cung cấp nước rửa tay khô sát khuẩn. Từ nhiều tháng nay, đơn vị này đã bắt tay vào nghiên cứu, chế tạo nước rửa tay khô sát khuẩn. Từ phòng thí nghiệm này, đã có hàng vạn chai nước rửa tay sát khuẩn, được cấp phát miễn phí đến công an một số đơn vị, địa phương. Riêng cuối tháng 8, trong vòng 5 ngày, đơn vị này đã sản xuất 300 chai nước rửa tay khô sát khuẩn để kịp thời vận chuyển vào Bệnh viện 199 (Bộ công an) tại Đà Nẵng.
 
Ngay sau khi hoàn thành, chuyến xe mang theo hàng hóa và trang thiết bị thiết yếu từ các đơn vị như Viện Khoa học và Công nghệ, Công đoàn CAND, Công đoàn Công an Tp.Hải Phòng, Công đoàn Công an Tp. Vinh,...đã được vận chuyển đến nơi tiếp nhận.
 
Trong đợt này, gần 14.000 khẩu trang y tế các loại, 3.000 bộ quần áo bảo hộ, 1.000 kính chống giọt bắn, 1.000 chai nước rửa tay và nhiều vật tư y tế khác từ Hà Nội vào Đà Nẵng để hỗ trợ Bệnh viện 199 (Bộ công an) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là sự hỗ trợ kịp thời và là sự động viện rất lớn để các CBCS của bệnh viện tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng.
 
Trung tá Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, đến hôm nay, tất cả với 1 tinh thần hỗ trợ hết mình, Bệnh viện 199 đã nhận được rất nhiều món quà từ nhiều đơn vị ủng hộ công tác phòng chống dịch. Số hàng này chúng tôi rất là quý và công cuộc chống dịch rất dài nên đây là nguồn động viên CBCS tiếp tục công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. 
 
Số trang thiết bị bảo hộ y tế được các đơn vị trao tặng cho Bệnh viện 199 đợt này, chính là những món quà vô cùng ý nghĩa giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế trong lực lượng CAND, giúp họ tiếp tục vững vàng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19.
 

Nâng cao sức khỏe tại nhà với bộ môn Zumba

Việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống các loại virus một cách hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, mỗi người nên duy trì việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Những năm gần đây, các bộ môn nhảy cũng đang hấp dẫn rất nhiều lứa tuổi tham gia luyện tập, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, những bộ môn này còn có hiệu quả cao trong việc giải tỏa căng thẳng, đem đến một tinh thần vui vẻ và giảm mệt mỏi.  

 

Thăm dò khán giả