Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ thiết thực cho các em nhỏ khó khăn nhân dịp Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu lực lượng công an các địa phương đã trao tặng nhiều quà Tết trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk ở trường Chính trị tỉnh hiện có gần 150 trường hợp F1, trong đó có 28 em nhỏ. Để động viên tinh thần các em trong ngày Tết trung thu và đảm bảo an toàn cho việc cách ly phòng chống dịch, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức từ thiện đã mang những phần quà đầy ý nghĩa đến từng phòng để thăm hỏi, động viên và trao tặng cho các em. Với mong muốn các em luôn mạnh khỏe, bình anh, sớm hoàn thành thời gian cách ly để trở về với gia đình, trường lớp.

Cũng trong đợt này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các tổ chức từ thiện còn mang hơn 500 suất quà Trung thu đến tặng cho các em nhỏ ở các buôn vùng sâu của huyện Krông Ana và tặng con em của các CBCS Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch.

Tại Thái Bình, với tấm lòng tương thân tương ái và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những em nhỏ mồ côi, khuyết tật đang sinh hoạt tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã quyên góp, vận động các nhà hảo tâm trao tặng 100 thùng mì tôm, 500kg gạo và bánh Trung thu cho trung tâm.

 

Tại Thái Nguyên, để hỗ trợ nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng điện thoại thông minh và SIM 4G cho 20 em học sinh; trao quà Trung thu và 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 thùng sữa cho học sinh trường THCS Lam Vỹ; tổng trị giá các phần quà gần 70 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ chiến sĩ Công an với những đối tượng yếu thế trong xã hội. 

Không khí Tết trung thu trong mùa dịch

Mùa trăng tròn năm nay đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi diễn ra trong mùa dịch. Không xem múa lân, không được rước đèn ông sao, không có các hoạt động vui chơi mà thay vào đó, hầu hết các gia đình tự tổ chức tại nhà để đảm bảo phòng, chống dịch. Nhưng không vì thế mà Trung thu năm nay mất đi ý nghĩa đoàn viên, và niềm vui của con trẻ thì vẫn luôn trọn vẹn.

Thay vì chuẩn bị một mâm cúng thịnh soạn sau đó mời mọi người cùng tới phá cỗ trung thu như mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, chị Nguyễn Bích Ngọc cùng gia đình chỉ thắp hương hoa quả cùng bánh nướng, bánh dẻo. Có chồng là một chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ chi viện cho miền Nam chống dịch, chị Ngọc cùng con gái chỉ có thể cùng tâm sự, phá cỗ cùng chồng qua màn hình điện thoại.

Chị Nguyễn Bích Ngọc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cho biết: "Như năm trước dịch bệnh được kiểm soát thì mùa trung thu này mình và chồng còn đưa con lên phố Hàng Mã chơi, năm nay mình chỉ mong dịch bệnh hết thật nhanh để chồng và các cbcs có thể được về với gia đình."

Đối với gia đình chị Nguyễn Hoàng Yến, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chủ yếu chị Yến làm việc tại nhà. Tuy không được tham gia vào các hoạt động vui Tết Trung thu nhưng đây cũng là dịp để chị có thời gian để dạy các con cách làm đèn lồng, bày mâm ngũ quả.

Trong bối cảnh đặc biệt, rất nhiều gia đình đã đơn giản hóa việc tổ chức lễ trung thu để đảm bảo việc an toàn phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Hoàng Yến, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cho biết: "Mình cũng muốn cho các bé tham gia vào một số trò chơi như cách làm mâm ngũ quả, làm đèn lồng, mọi năm có khi bận nên sẽ không có thời gian để dành cho các bé."

Đây là mùa Trung thu thứ 2 dịch Covid hoành hành và là mùa trung thu đầu tiên các em nhỏ không được tham gia các hoạt động vui chơi tập trung. Các bảo tàng, khu di tích lịch sử cũng thay đổi cách tổ chức, trưng bày sang hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình hiện tại.

Dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tuy nhiên những ngày lễ cổ truyền như Tết Trung thu vẫn là nguồn động viên tinh thần không thể thiếu đối với các em nhỏ. Vui trung thu trong điều kiện dịch bệnh, mỗi người dân cần có ý thức hơn, tránh tụ tập đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch.

BT
Thăm dò khán giả