Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người nước ngoài mắc kẹt tại Đà Nẵng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người nước ngoài vẫn còn mắc kẹt lại TP Đà Nẵng. Gần 1 năm trời không có việc làm, cuộc sống của họ đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ, động viên và góp phần đảm bảo ANTT tại khu vực, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ chi phí sinh hoạt để họ có thể vơi bớt những khó khăn trước mắt và đón một cái Tết Nguyên đán cùng người Việt Nam một cách ấm áp và vui vẻ nhất.

 

Vốn là hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn Quốc tại Đà Nẵng, gần 1 năm nay ông Park Jea Woo rơi vào cảnh thất nghiệp, không đủ chi phí để lưu trú và sinh hoạt. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, ông cũng chưa thể về lại Hàn Quốc. Thấu hiểu những khó khăn đó, công an phường An Hải Bắc đã hỗ trợ chi phí sinh hoạt để ông có thể yên tâm ở lại Đà Nẵng, đặc biệt là trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán.

Ông Park Jae Woo, Quốc tịch Hàn Quốc chia sẻ: "Thời gian vừa qua là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với tôi. Không có việc làm, không có thu nhập. Rất may là chủ nhà cũng tạo điều kiện để chúng tôi ở lại, nhiều lúc còn mời chúng tôi ăn. Công an địa phương cũng hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày cuối năm này. Tôi rất cảm động và cảm thấy may mắn khi gặp được những người tốt như vậy."

Phường An Hải Bắc hiện có gần 900 người nước ngoài đang lưu trú. Để chia sẻ với những khó khăn của họ, đồng thời góp phần đảm bảo ANTT tại khu vực, lực lượng Công an địa phương đã thường xuyên kiểm tra, nắm địa bàn, tìm hiểu những vấn đề họ gặp phải để giải quyết và giúp đỡ.

Thiếu tá Đoàn Hoàng Linh, Trưởng Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Trên địa bàn hiện có rất đông người nước ngoài bị mắc kẹt lại, chưa thể về nước, nhiều nhất là người Hàn Quốc. Họ gần như là không còn chi phí để sinh hoạt. Chúng tôi đã làm việc với các chủ cơ sở lưu trú để hỗ trợ họ chỗ ở và cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân, hỗ trợ chi phí để phần nào giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời qua đó cũng nắm được tình hình ở khu vực để có sự quản lý chặt chẽ và kịp thời. Tôi mong rằng qua những chai sẻ ấy có thể giúp cho bạn bè quốc tế thêm yêu quý TP Đà Nẵng mến khách."

Anh Kim Jahyeong, Quốc tịch Hàn Quốc cho biết: "Mặc dù bị mắc kẹt tại đây nhưng tôi cảm thấy thật sự may mắn. Vì đó là Việt Nam mà không phải là một nơi nào khác. Chúng tôi không chỉ an toàn với dịch bệnh mà còn được giúp đỡ rất nhiều. Tôi rất biết ơn và xúc động trước tình cảm của các bạn."

Đối với những người nước ngoài vẫn chưa thể về nước, Đà Nẵng đã trở thành một quê hương thứ hai. Đặc biệt, trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, họ càng cảm nhận rõ hơn tình cảm và sự sẻ chia của con người nơi đây, để Tết Nguyên đán không chỉ là Tết của người Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả