Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch

(ANTV) - Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những người nghèo, những người thuốc nhóm yếu thế. Đảm bảo an sinh xã hội là một việc làm rất quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

 Chính phủ đã đưa ra những phương án giải quyết để hỗ trợ kịp thời với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Và chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã được các địa phương triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đúng người đúng đối tượng.

Hoàn lưu sau bão số 8 sau khi đi vào đất liền đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, khu vực ven biển ảnh hưởng nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè.

Để đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản cho người dân trên địa bàn, Công an tỉnh Nghệ An đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền, huy động tối đa lực lượng, triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.

Tại huyện Thanh Chương, lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành khắc phục tình trạng sạt lở Rú Nguộc, các phương tiện đã san lấp đất đá tràn xuống Quốc lộ 46, hiện tại giao thông đã được thông suốt. Trước đó, nhiều ngày mưa lớn kéo dài nên Rú Nguộc tiếp tục sạt lở, gây cách tắc giao thông tuyến QL46.

Cũng do mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở tại nhiều địa phương của huyện Kỳ Sơn, trước tình hình đó, huyện đã chủ động sơ tán cho hơn 220 hộ, gần 1.400 người tại các xã Mường Hải, Mường Típ, Bảo Nam đến nơi an toàn. Lực lượng công an đã hỗ trợ cấp phát lương thực cho người dân đi sơ tán. Đã có hơn 3.300 tàu thuyền của tỉnh Nghệ An về neo đậu tại nhiều vị trí để tránh cơn bão số 7 trước đó. Tại thị xã Cửa Lò, hơn 300 thuyền đánh bắt cá đã cập bến an toàn. Thị xã đã có nhiều kinh nghiệm để ứng phó với mưa bão, nên phương châm 04 tại chỗ được địa phương chủ động triển khai từ sớm. 

Trong 02 ngày qua, Công an thị xã Cửa Lò đã thường xuyên tuyên truyền, kêu gọi người dân, nhất là các hộ kinh doanh ven biển tiến hành thu dọn các ky ốt và di dời tài sản; tại phường Nghi Tân, có nhiều hộ nuôi bè cá trên biển, do chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều loại cá của bà con nông dân chưa thể tiêu thụ được, khiến lượng cá nuôi tồn tại trên các bè là rất lớn.

Dự báo trong thời gian tới, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ đêm 15/10 đến ngày 18/10, có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nên ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, kịp thời triển khai các phương án phòng chống bão, lụt, sạt lở đất, đảm bảo tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Thăm dò khán giả