Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người khó khăn bị kẹt lại trong các khu trọ

(ANTV) - Dịch COVID-19 bùng phát ở Hà Nội vốn đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, thu nhập của người dân, nhất là những người lao động ngoại tỉnh. Thế nên khi thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi mà họ không thể đi làm, không có thu nhập, cũng không thể trở về quê. Nhiều người phải sống chung trong một căn phòng trọ chật hẹp, và những bữa ăn hàng ngày giờ chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhà hảo tâm. Câu chuyện tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Anh Trần Văn Toàn quê ở Thanh Hóa lên Hà Nội làm công nhân lắp điện được hơn 1 năm nay. Thuê chung căn phòng chật chội với một người bạn, nhưng so với những đồng nghiệp cùng làm, có một phòng trọ như anh thế này đã là may mắn. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, anh không thể đi làm, cũng không thể về quê.

Thế nhưng không chỉ của riêng anh Toàn và những người lao động trong xóm trọ này, mà còn rất nhiều người công nhân, lao động cũng rơi vào tình cảnh như vậy. Với họ, giờ đây, lo được bữa ăn hàng ngày cũng là điều không dễ dàng gì.

Khu trọ này chỉ là một trong số rất nhiều xóm trọ của những người lao động phổ thông trên địa bàn phường Phúc Tân. Đó là những người công nhân làm việc trong các công trình xây dựng, là những người lao động phổ thông, ở tỉnh khác đến Hà Nội mưu sinh. Dịch bệnh đã khiến họ mắc kẹt tại đây, nên chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của chính quyền và các nhà hảo tâm.

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai thiếu ăn trong dịch bệnh, để mọi người dân không di chuyển ra ngoài địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể, tổ chức đã phối hợp giúp đỡ kịp thời bằng những món quà thiết thực chuyển đến những người lao động khó khăn.

Bằng sự sẻ chia của cộng đồng, những người lao động sẽ được tiếp sức vượt qua khó khăn trong đại dịch. Toàn xã hội đang lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức chống dịch, để dịch bệnh sớm kết thúc, cuộc sống  trở lại bình thường.

 

Thăm dò khán giả