Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 7, 31/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân về các tỉnh miền Tây an toàn

(ANTV) - Để kịp thời hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải, chính quyền TP. HCM tổ chức các chuyến xe ô tô miễn phí, đưa người dân hồi hương nhằm giải áp lực trong phòng chống dịch cho thành phố.

Để đảm bảo an toàn thì toàn bộ người dân, lái xe đều được xét nghiệm covid-19, đồng thời người dân khi về dịa phương phải cách ly tập trung theo quy định.

Trong sáng 30 tháng 7, tại bến xe Miền Tây, rất đông người dân đã có mặt từ sớm để đăng ký lấy mẫu xét nghiệm covid-19 trước khi lên xe khách về quê. Trong đợt 1, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp chính quyền quận Bình Tân, TP. HCM và công ty xe khách Phương Trang đã tổ chức 15 chuyến xe giường nằm miễn phí đưa hơn 300 người dân đang sống ở TP HCM hồi hương về quê tránh dịch.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tạm ngưng hoạt động, do vậy rất nhiều người ở các tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TPHCM cũng gặp không ít khó khăn do không có công ăn việc làm. Do vậy đón người dân trở về quê hương lúc này là chủ trương đúng đắn của các địa phương.

Để đảm bảo an toàn cho đoàn xe trong quá trình di chuyển, Tỉnh ủy Bến Tre đã cử lực lượng Cảnh sát giao thông lên dẫn đoàn và có nhân viên y tế hỗ trợ.

Bên cạnh đó tổ chức tốt các khu cách lý tập trung cho những người về quê, tạo điều kiện cho những người dân khác của tỉnh sớm được hồi hương theo nguyện vọng.

Trước đó, lực lượng vũ trang TP HCM cũng đã tổ chức nhiều chuyến xe chuyên dụng đưa người dân về quê, tránh tình trạng ùn tắc ở các chốt giáp ranh.

Việc các tỉnh thành liên tiếp đang bố trí phương tiện đưa người dân hồi hương trong những ngày qua, không chỉ thể hiện trách nhiệm cộng đồng, tình quê hương mà đồng thời cũng sẽ giảm áp lực cho công tác phòng chống dịch tại TP HCM.

Trưa 30/7, Công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Hiếu là công nhân KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, đóng trên địa bàn thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 21/7, Hiếu đi từ KCN Minh Hưng - Hàn Quốc lên khu vực thị trấn Tân Khai để gặp bạn gái. Trong lúc chờ đợi, Hiếu ghé vào quán một cà phê thuộc khu phố 5, thị trấn Tân Khai để uống nước.

Tại đây, lợi dụng gia đình chủ quán thiếu thông tin, Hiếu nhận mình là công an đội ma túy ở Chơn Thành và được chuyển công tác về làm công an tại Tân Khai.

Đối tượng chủ động hứa nhận làm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gia đình chủ quán để thuận lợi khi đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn Minh Hưng và Tân Khai.

Sau đó, Hiếu mượn gia đình chủ quán 2 triệu đồng để đi giải quyết công việc. Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục gọi điện cho chủ quán mượn thêm 3 triệu đồng chuyển vào tài khoản, nhưng không thành công.

Đến sáng 30/7, đối tượng Hiếu quay lại thị trấn Tân Khai thì bị lực lượng Công an thị trấn giữ lại và mời về trụ sở làm việc để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả