Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân trên hành trình về quê an toàn

(ANTV) - Lực lượng công an các địa phương nơi có người dân từ các tỉnh, thành phía Nam di chuyển về quê đã và đang tiếp tục tổ chức tiếp đón, hỗ trợ chỗ ăn nghỉ tạm thời và dẫn lộ an toàn đến địa phương giáp ranh.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 05/10, tại các chốt phòng chống dịch tại tỉnh Cà Mau ghi nhận có khoảng 20.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tự phát về quê bằng xe máy.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã tăng cường hàng trăm CBCS tại các điểm tiếp nhận hỗ trợ người dân khai báo thông tin, đảm bảo TTATGT, đồng thời phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức phát lương thực, nước uống cho bà con. Đưa người dân về đến nhà, các khu vực cách ly tập trung đảm bảo an toàn.

Nghệ An hỗ trợ người dân đi xe máy trở về từ vùng dịch

Trong những ngày vừa qua, đã có hơn 7.000 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng xe máy đã đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức hướng dẫn giao thông cho các đoàn xe để kiểm soát, tránh ùn tắc trên Quốc lộ 1A, đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân làm các thủ tục phòng chống dịch và đưa vào các khu cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đối với những công dân ngoại tỉnh,  lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường đi theo Quốc lộ 1A ra hết địa phận tỉnh Nghệ An, sau đó sẽ bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Dự kiến, trong những ngày tới sẽ có hàng nghìn người tiếp tục về quê đi qua địa bàn, lực lượng công an tỉnh Nghệ An vẫn thường xuyên túc trực 24/24h để thực hiện các hoạt động đón và hỗ trợ công dân về quê đảm bảo một cách chu đáo và an toàn nhất.

Công an tỉnh An Giang đã trao hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để gửi đến hỗ trợ nhân dân trở về An Giang từ các tỉnh, thành phố những ngày qua.

Tính đến chiều ngày 06/10, lượng người dân từ các tỉnh, thành phố như Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An,... trở về An Giang đã gần 40 nghìn người. Cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an và các lực lượng khác của tỉnh An Giang đã tiếp nhận, đảm bảo ANTT và đưa Nhân dân về các khu cách ly tập trung an toàn, chu đáo.

Với mục đích đồng lòng cùng các cấp chính quyền tỉnh An Giang trong việc hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang đã gửi 48 nghìn hộp sữa, 70 nghìn khẩu trang vải, 50 tấn gạo, 2 nghìn túi thuốc và 20 nghìn phần thuốc xông đến khu vực tập trung người dân mà địa phương đã đón nhận.

Sự đóng góp sức lực, vật chất và tinh thần này của lực lượng Công an đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, là niềm tin, sức mạnh để người dân có thêm động lực chiến đấu với dịch bệnh trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả