Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:49, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân khó khăn do hạn mặn ở Tiền Giang

(ANTV) - Tại Tiền Giang, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn trong dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài, Công an địa phương, các đoàn thể trong Công an tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

 

Để hỗ trợ người dân trên địa bàn xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy rút ngắn thời gian và giảm chi phí vận chuyển nước tưới cây trong mùa khô, hạn, mặn, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng một số cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đến xã Long Khánh, sử dụng các phương tiện như máy bơm, xe bơm hút nước từ điểm tập kết lên xe vận nước tưới tiêu cho vườn cây ăn trái của người dân trên địa bàn xã.

Hoạt động vận chuyển nước ngọt dùng trong sinh hoạt còn được chi đoàn phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức nhiều đợt trước đó trên địa bàn Gò Công Đông.

Đoàn thanh niên công an tỉnh Tiền Giang vận động hỗ trợ người dân khó khăn

 

Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên thành phố Mỹ Tho, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi đoàn Công an thành phố Mỹ Tho và Thành đoàn thành phố Mỹ Tho tổ chức trao 220 phần quà hỗ trợ người bán vé số, hộ gia đình neo đơn gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Mỗi phần quà gồm có: gạo và mì ăn liền. Tổng kinh phí quà tặng trị giá gần 20 triệu đồng do Đoàn thanh niên Công an tỉnh vận động các nhà hảo tâm đóng góp.

 

Tính đến ngày 9/4, cả nước đã trải qua 9 ngày cách ly xã hội. Tại TPHCM lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát ý thức phòng chống dịch của người dân, đặc biệt là tại các chợ truyền thống, nơi cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân trên địa bàn TP. Ghi nhận tại chợ Hòa Bình, Quận 5, TPHCM.

Trung tá Kim Văn Phương, Trưởng Công an phường 5, Quận 5, TP.HCM cho biết: "Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng và UBNDTP việc người dân chấp hành thì cũng được khoảng hơn 90%, thời gian qua công an phường cũng có xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang. Liên quan đến công tác phòng chống thì Công an phường cũng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các nhà thuốc, lương thực và làm việc với BQL chợ để bình ổn giá, không có trường hợp tăng giá."

Cùng với công tác kiểm tra phòng chống dịch tại chợ truyền thống, công an TPHCM cũng yêu cầu Công an các địa phương tập trung bám địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian cao điểm thực hiện cách ly xã hội, tổ chức phân công cán bộ trực đơn vị phù hợp với quân số và tình hình thực tế để không xảy ra trộm cắp, tạo sơ hở cho tội phạm hoạt động.

Trung tá Phan Thành Á, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đi kiểm tra và cũng nhắc nhở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân phòng chống tệ nạn, vấn đề về tội phạm trộm cắpp, các đối tượng len lỏi vào khu dân cư , địa bàn chợ, người dân cần nâng cao cảnh giác."

UBND TPHCM yêu cầu các quận, huyện, sở, ngành chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội, thực hiện nghiêm việc ngăn ngừa lây nhiễm, giám sát việc tuân thủ quy định phòng chống dịch. Lực lượng chức năng tại TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, quản lý người dân tại địa phương trong thực hiện phòng chống dịch và giữ vững an ninh trật tự.

BT
Thăm dò khán giả