Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân khắc phục mưa lũ

(ANTV) -Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 11 và đầu tháng 12/2016, trên địa bàn đã xảy ra 5 đợt mưa lũ lớn, gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Để khắc phục hậu quả mưa lũ và cứu đói dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Thủ tướng Chính phủ vừa  giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) gạo và vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bình Định .

 
Cụ thể, tỉnh Bình Định được xuất cấp 1.578.135 kg gạo, 10 bộ xuồng cao tốc, 70 bộ nhà bạt loại 16,5 m2, 1.000 chiếc phao tròn, 500 chiếc phao áo, 4 bộ máy bơm nước chữa cháy.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bình Định có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, sử dụng và hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng số vật tư, thiết bị, gạo nêu trên theo quy định.
 
Trước thiệt hại của tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp với tỉnh tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân tỉnh Bình Định ổn định lại đời sống. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành các quyết định hỗ trợ gạo và tiền cho tỉnh Bình Định.
 
 
Phú Yên: Phương án hỗ trợ giống cho nông dân sau lũ lụt 
 
Không chỉ có tỉnh Bình Định, mà tại tỉnh Phú Yên, liên tiếp những đợt mưa lũ xảy ra trên địa bàn từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12 đã gây thiệt hại nặng nề cho địa phương này với giá trị thiệt hại khoảng 625 tỷ đồng, trong đó thiệt hại nặng nhất trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và giao thông, thuỷ lợi.
 
Cùng với các địa phương, ngành chức năng và bà con nông dân tỉnh Phú Yên đang tập trung khắc phục hậu quả, bước vào sản xuất vụ Đông Xuân, Bộ NN&PTNT đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định hỗ trợ cho Phú Yên  70 tấn giống lúa và 37 tấn bắp, 7 tấn rau màu các loại và 4 tỷ đồng để mua giống.
 
Đối với những diện tích rau màu mà nông dân đã tự túc nguồn giống, Nhà nước sẽ hỗ trợ lại tiền giống với mức từ 1-2 triệu đồng/ha (tuỳ mức độ thiệt hại).
 
Khi có quyết định, Sở NN&PTNT Phú Yên sẽ tham mưu UBND tỉnh phân bổ trên cơ sở bị thiệt hại nhanh xuống các địa phương để triển khai kịp thời vụ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả