Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân bản Sa Ná sau lũ dữ

(ANTV) - 21 ngôi nhà và nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi, 5 người bị thương, 10 người mất tích. Đó là thảm cảnh tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nơi cơn bão số 3 vừa gây ra trong những ngày vừa qua. Để khắc phục, sớm ổn định đời sống cho người dân, nhiều cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân đã chung tay ủng hộ, chia sẻ với những gia đình bị ảnh hưởng.

Vừa qua, Chi đoàn Ban Thời sự Cục Truyền thông Công an nhân dân, Đoàn thanh niên Viện 19/8 cùng các đơn vị thiện nguyện cũng đã đến đây để hỗ trợ cho bà con.

Sa Ná giờ đây chỉ còn lại những đống đổ nát, hoang tàn sau trận lũ quét kinh hoàng sáng 3/8. Đã có nhiều đoàn hỗ trợ, nhiều tổ chức đến thăm hỏi, động viên các gia đình  ở đây. Trong đó, có cả các cán bộ, chiến sỹ Cục truyền thông công an nhân dân, các Bác sỹ bệnh viện 198, các nhà hảo tâm.

Ngay trong rốn lũ, một phòng khám nhỏ được lập lên. Nhiều người được khám bệnh., do tiếp xúc nguồn nước bẩn và môi trường bị ô nhiễm  nên hầu hết bà con trong bản Sa Ná đều bị nhiễm các loại bệnh như nước ăn chân tay, viêm nhiễm phụ khoa, đau mắt. Trong quá trình khám bệnh, đoàn cũng đã tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con.

Ngoài ra, trong chuyến đi lần này, đoàn cũng tặng hàng  trăm suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con ở đây.

Những đau thương, mất mát ở Sa Ná là không thể đong đếm, thế nhưng, vượt lên trên những đau thương đó, trong khó khăn, hoạn nạn tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của đồng bào được phát huy hơn bao giờ hết.

Các đoàn thiện nguyện, các tấm lòng hảo tâm vẫn đang đã và sẽ còn đến với người dân Sa Ná. Sự động viên, chia sẻ của cộng đồng, người dân cả nước sẽ là những liều thuốc tinh thần đầy giá trị, góp phần giúp bà con vùng rốn lũ nguôi ngoai những đau thương và sớm vượt qua những khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả