Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người chăn nuôi bị dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Diễn biến về tình hình dịch tả lợn châu Phi. Vào chiều tối qua, dịch tả lợn châu Phi được xác định đã xuất hiện tại 1 hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Như vậy là đến thời điểm này, 10 tỉnh, thành của Việt Nam đã bị lây nhiễm dịch bệnh này, sau hơn 1 tháng virus gây bệnh được phát hiện tại Hưng Yên.

 

 

Hiện công tác kiểm dịch, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi đang được triển khai quyết liệt trên địa bàn cả nước, cùng với đó, công tác hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị dịch cũng đang được tiến hành.

Trong đó, Hải Phòng là địa phương đầu tiên hỗ trợ người dân có lợn bị dịch, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng cho biết, địa phương đã chi trả gần 120 triệu đồng hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn tiêu hủy do bị dịch tại thôn 12 xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên. Trong ngày hôm nay 8/3, một số địa phương cũng sẽ tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), do dịch bệnh có những tác động rất lớn đối với các đàn lợn và kinh tế người dân nên cần triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát sớm dịch bệnh trên các đàn lợn.

Tuy nhiên, dịch bệnh này không gây bệnh trên người do đó, người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang, tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt lợn an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.

BT
Thăm dò khán giả